Tây Ninh thêm 3 di tích lịch sử vừa được Bộ VHTT và DL công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Thứ tư - 19/02/2014 18:25 102 0

Ngày 12/11/2013 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định xếp hạng 9 di tích quốc gia tại các tỉnh: Tây Ninh, Đồng Nai, Sơn La, Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Tĩnh, Lạng Sơn.

Tây Ninh vinh dự có 3 di tích lịch sử trong 9 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng di tích quốc gia đợt này là: Di tích lịch sử Địa điểm Lưu niệm chiến thắng Junction City, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu; Di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm Vành đai diệt Mỹ Trảng Lớn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành; Di tích lịch sử Địa điểm thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành.

Nhà bia tưởng niệm cơ sở Đảng đầu tiên của Tây Ninh

Việc Tây Ninh có thêm 3 di tích lịch sử được công nhận và xếp hạng cấp quốc gia là vinh dự tự hào đồng thời nêu cao trách nhiệm của chính quyền các cấp cùng toàn dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.