TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH - LAN TỎA THÔNG ĐIỆP LÒNG YÊU NƯỚC, KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN, TÌNH YÊU GIA ĐÌNH

Thứ ba - 06/08/2024 08:34 61 0
Thực hiện chương trình sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục đời sống gia đình” nhằm tuyên truyền trong lực lượng thanh niên là quân nhân - những người sẽ là người chủ của gia đình trong tương lai kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm bình đẳng hạnh phúc. Đây cũng là công tác đổi mới hoạt động của Trung tâm Văn hóa tỉnh, đưa các hoạt động văn hoá, tuyên truyền về cơ sở đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của các bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.

Chương trình được tổ chức thành công vào đêm 01/8/2024 tại Sư Đoàn 5. Tham dự chương trình có ông Võ Hoàng Khải - Nguyên uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ông Lê Quang Chánh - Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Cùng lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Sư Đoàn 5, các gia đình văn hoá tiêu biểu, các Câu lạc bộ của Trung tâm văn hoá tỉnh và Sư Đoàn 5.

Ông Võ Hoàng Khải - Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã chia sẻ với chương trình: Xây dựng đạo đức nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đời sống gia đình. Đồng thời gửi gắm đến cán bộ chiến sĩ nhiều tình cảm động viên hoàn thành nhiệm vụ với đất nước và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đọng lại nhiều cảm xúc là các câu chuyện được chính từ các gia đình chia sẻ với chương trình: gia đình Đại uý Lê Thị Tám với 03 thế hệ tham gia cách mạng là bộ đội cụ Hồ, gia đình nghệ sỹ ưu tú Anh Thư và nghệ nhân ưu tú Thành Trí và bé Trúc Quỳnh - sinh viên khoa đạo diễn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, gia đình Anh Mai Hồng Hải và chị Thu Trang cùng các con là Cát Tường, Trúc Quỳnh với nhiều thành tích thể thao; gia đình của anh Ngô Tư Lê và chị Hồng Phấn với nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Các gia đình đã cùng chia sẻ bí quyết xây dựng gia đình, nuôi dạy con trường thành cùng những tâm sự chuyện đời chuyện nghề chân thật, sâu sắc giản dị đã lan tỏa thông điệp yêu nước, khát vọng cống hiến, tình yêu gia đình là động lực là cái nôi nuôi dưỡng giáo dục đạo đức nhân cách con người Việt Nam.

Các tiết mục nghệ thuật được cán bộ chiến sĩ Sư Đoàn 5 dàn dựng biểu diễn cùng các ca sĩ, câu lạc bộ thiếu nhi, câu lạc bộ dân vũ Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tạo không khí sôi nổi hấp dẫn nhận được nhiều tình cảm yêu mến cuả khán giả.

453617314 802798885343584 1632046390955342470 n

453416722 802798302010309 7434234586107241073 n