LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TÂY NINH VÀ TỔNG CÔNG TY DU LỊCH SÀI GÒN GIAI ĐOẠN 2024 - 2029

Thứ năm - 15/08/2024 14:04 87 0
Nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến du lịch, đầu tư, đào tạo và các nội dung khác hỗ trợ ngành du lịch Tây Ninh, chiều ngày 14/8/2024, tại Khách sạn Melia Vinpearl Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) giai đoạn 2024-2029.

Tham dự lễ ký kết, phía tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thanh Ngọc -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hồng Thanh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở Ban Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Về phía thành phố Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các cơ quan truyền thông TPHCM. Về phía Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tham dự có ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group; ông Trương Đức Hùng – Tổng Giám đốc Saigontourist Group và lãnh đạo các Phòng ban chức năng, giám đốc các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Đức Hùng - Tổng Giám đốc Saigontourist Group đánh giá cao vai trò và vị thế của tỉnh Tây Ninh tại vùng Đông Nam Bộ. Trong thời gian tới, Saigontourist Group sẽ nghiên cứu thành lập chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tại tỉnh Tây Ninh nhằm kích cầu du lịch địa phương, phối hợp đào tạo, tập huấn về lĩnh vực du lịch và nghề về du lịch;...

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh trong lĩnh vực du lịch; góp phần đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển, đưa du lịch vùng Đông Nam Bộ nói chung, du lịch Tây Ninh nói riêng trở thành ngành kinh tế quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho rằng sự hợp tác giữa TP.HCM và tỉnh Tây Ninh trong lĩnh vực du lịch được xác định là một trong những hướng đi quan trọng, nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy du lịch hai địa phương phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững.

Qua lễ ký kết, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và UBND tỉnh Tây Ninh đã đạt được những thỏa thuận hợp tác quan trọng, mở ra cơ hội hình thành các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, quảng bá các thông tin, hình ảnh về tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới.

455146784 810089721281167 4920583264701112446 n

Tác giả: Mỹ Phương