SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC ĐOÀN KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH LẦN THỨ 2

Thứ tư - 29/05/2024 10:59 147 0
Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu về các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh để xây dựng các chương trình du lịch mới, có tính liên kết và phát huy được thế mạnh của các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Sáng ngày 24/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đoàn khảo sát các điểm đến du lịch lần thứ 2 tại Thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu và huyện Bến Cầu.

Tham gia Đoàn khảo sát có Bà Trần Thị Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông La Hữu Nghị- Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh; ngoài ra còn có các đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Văn hóa, Thông tin Thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu và huyện Bến Cầu, các Công ty doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đặc sản hoặc sản phẩm được công nhận OCOP trên địa bàn tỉnh có tham gia hoạt động du lịch, cùng tham dự.

Đoàn đã tham quan vườn sầu riêng tại Hợp tác xã cây ăn trái Bàu Đồn (Số 46, ấp 7, xã Bàu Đồn, H.Gò Gầu), thưởng thức đặc sản Tây Ninh tại điểm dừng chân Lành Food (Số 81 Lê Hồng Phong, KP. Gia huỳnh, Tx. Trảng Bàng), trải nghiệm trang trại nuôi cà cuống và quy trình sản xuất nước mắm tại điểm sản xuất nước mắm Cà cuống (Ấp Trảng Cỏ, Xã Đôn Thuận, Tx. Trảng Bàng), trải nghiệm du lịch nông thôn tại trang trại lưu trú La’s Farmstay (Xã Hưng Thuận, Tx. Trảng Bàng) và được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ trái bầu hồ lô tại cơ sở sản xuất Hồ Lô Vinh Trần (Thị trấn Bến Cầu, H.Bến Cầu).

Chuyến khảo sát tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp lữ hành các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, điểm đến du lịch, các chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ và phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị trong phát triển du lịch tại địa phương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn qua chuyến khảo sát, các công ty lữ hành sẽ có thêm các chương trình du lịch liên kết các sản phẩm, dịch vụ du lịch để tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch tại Tây Ninh.

441490376 762340196056120 221489058571859161 n

Tác giả: Mỹ Phương