Thứ tư - 15/09/2021 21:00 120 0

Ngày 11/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ký ban hành Quyết định số 1875/QĐ-UBND ngày 11/8/2021 về việc Công bố danh mục và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính hỗ trợ Hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

​- Trình tự thực hiện: Hướng dẫn viên du lịch có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính này thì chuẩn bị hồ sơ nộp tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Bao gồm: bưu điện tỉnh, huyện, xã) hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900561563 để được nhân viên tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh gần nhất trực tiếp đến tiếp nhận hồ sơ tại nơi mà Hướng dẫn viên yêu cầu. Trường hợp Hướng dẫn viên du lịch không có nhu cầu nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích thì có thể nộp trực tiếp tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Số 139a, Đường 30/4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh) để được tiếp nhận và giải quyết theo quy định.

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

(1) Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 10 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

(2) Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành có hiệu lực trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến thời điểm nộp hồ sơ.

+ Hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch có hiệu lực trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến thời điểm nộp hồ sơ.

+ Thẻ hội viên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch được thành lập theo đúng quy định của pháp luật còn thời han sử dụng đến thời điểm nộp hồ sơ.

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

- Thời gian giải quyết hồ sơ: 04 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định. Trong đó:

+ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: 02 ngày làm việc.

+ Uỷ ban nhân dân tỉnh: 02 ngày làm việc.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thông báo đến các Hướng dẫn viên biết và hoàn thiện hồ sơ gửi đến đơn vị để được hỗ trợ theo quy định.

Thanh Phương

Nội dung chi tiết tải tại đây: 1875 qd.signed (1).pdf