TÂY NINH TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ DU LỊCH ĐĂNG KÝ CÔNG NHẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH

Thứ sáu - 27/09/2024 19:37 38 0

Thực hiện Kế hoạch 2509/KH-UBND ngày 09/8/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và giữ gìn hình ảnh, chất lượng phục vụ các dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025; Căn cứ Quyết định số 1444/QĐ-UBND ngày 30/7/2024 của UBND tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực Du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngày 26/9/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn về việc tuyên truyền, vận động công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (bao gồm các dịch vụ ăn uống; mua sắm; thể thao; vui chơi, giải trí; chăm sóc sức khỏe).

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cơ bản thực hiện tốt trách nhiệm trong giữ gìn hình ảnh, chất lượng phục vụ các dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, đa số các cơ sở vẫn chưa nắm rõ quy trình công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Theo quy định của Luật Du lịch năm 2017, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch được tự nguyện đăng ký công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Khi được công nhận, các cơ sở kinh doanh được treo biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, việc này giúp các cơ sở kinh doanh nâng cao uy tín, có nhiều cơ hội tiếp cận khách du lịch và được khách du lịch ưu tiên tin tưởng lựa chọn. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, xây dựng hình ảnh du lịch địa phương chuyên nghiệp, thân thiện.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp mã QR và thông tin rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh quy trình công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

FB IMG 1727440357503

*Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Du lịch, số điện thoại: 02763.812.410

Tác giả: Mỹ Phương