Tây Ninh thí điểm đưa ứng dụng Tây Ninh Smart lên nền tảng mini app của Zalo

Thứ sáu - 03/03/2023 15:15 338 0
Ngày 3/3/2023, Tỉnh Tây Ninh thí điểm đưa ứng dụng Tây Ninh Smart lên nền tảng mini app của Zalo, người dân, doanh nghiệp không cần phải tải ứng dụng về cài đặt, việc đăng ký tài khoản sử dụng như các ứng dụng thông thường, dễ sử dụng, tiện ích hơn và gần gũi hơn.

Tây Ninh Smart là ứng dụng dùng chung của tỉnh Tây Ninh được triển khai từ tháng 7/2021, với 135.997 lượt cài đặt trên kho ứng dụng Appstore và CHPlay, cung cấp nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp và cán bộ công chức viên chức và người lao động.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai ứng dụng, tỉnh đã phát hiện ra một số vấn đề như: quá trình tải về, cài đặt ứng dụng và việc đăng ký tài khoản không thuận tiện, đặc biệt là đối với người trung niên, lớn tuổi, dung lượng của ứng dụng ngày càng lớn cũng làm hạn chế số người tiếp cận ứng dụng. Để giải quyết những khó khăn trên, đội ngũ phát triển phần mềm thuộc Trung tâm Giám sát điều hành trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã nghiên cứu phát triển phiên bản ứng dụng Tây Ninh Smart chạy trực tiếp trên nền tảng mini app của Zalo với dung lượng lưu trữ chỉ khoảng 0.6 MB, nhỏ hơn rất nhiều lần so với ứng dụng thông thường. Với các tiện ích hiện có như: nộp hồ sơ trực tuyến, phản ánh hiện trường, hỏi đáp trực tuyến, đăng ký cửa hàng 4.0, thanh toán học phí trực tuyến, xem truyền hình, radio trực tuyến, cập nhật các tin tức tuyên truyền từ chính quyền địa phương…

Ứng dụng Tây Ninh Smart trên nền tảng Zalo có tính an toàn và bảo mật thông tin cao, sử dụng cơ chế xác thực 2 cấp độ. Ở cấp độ 1, ứng dụng thực hiện định danh người dùng qua các thông tin cơ bản của trên Zalo như tên, số điện thoại. Các tài khoản ở cấp độ 1 có thể sử dụng hầu hết các tiện ích trên ứng dụng trừ các tiện ích thuộc nhóm Dịch vụ công. Để sử dụng các tiện ích thuộc nhóm Dịch vụ công như nộp hồ sơ trực tuyến, nhận kết quả điện tử, biên lai điện tử người dùng cần thực hiện nâng cấp cấp độ định danh lên mức 2 thông qua nền tảng xác thực tập trung của tỉnh (Tây Ninh ID).

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Tây Ninh Smart trên Zalo:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn (nếu chưa có).

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Bước 3: Tìm kiếm nhập từ khóa “Tây Ninh Smart” và kéo xuống mục Khám phá sẽ thấy ứng dụng Tây Ninh Smart.

Bước 4: Chọn ứng dụng Tây Ninh Smart từ kết quả tìm kiếm.

Bước 5: Sau khi mở ứng dụng Tây Ninh Smart, bạn có thể sử dụng các tính năng như tra cứu thông tin dịch vụ công, đăng ký cửa hàng 4.0, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán học phí và nhiều tính năng hữu ích khác.

Tác giả: Kim Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây