Kế hoạch thực hiện Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 09/02/2023 07:25 324 0
Ngày 08/02/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 271/KH-UBND về việc thực hiện Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Kế hoạch được ban hành nhằm xác định các nhiệm vụ cụ thể và triển khai thực hiện Quyết định số 49/QĐ-TTg ngày 15/7/2022 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ nhân lực, chuyên gia an ninh mạng đảm bảo về số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới.

Theo kế hoạch, nội dung đào tạo như sau:

- Về chính trị, tư tưởng: đào tạo về chính trị, tư tưởng, tinh thần, trách nhiệm, trung thành và sẵn sàng phục vụ Tổ quốc; giữ bí mật về nội dung, phương pháp, công việc được giao sau khi không còn phục vụ cho Nhà nước; cam kết thực hiện đúng các quy định đạo đức nghề nghiệp về an ninh mạng.

- Về nghiệp vụ an ninh mạng: đào tạo nghiệp vụ an ninh mạng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng và các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

- Về kiến thức, kỹ năng an ninh mạng: bảo đảm yêu cầu về kiến thức, kỹ năng an ninh mạng cho các đối tượng có liên quan, phù hợp với hình thức đào tạo.

Xem toàn văn nội dung Kế hoạch tại đây: 271-ub-20230291.signed.pdf

Tác giả: Kim Duyên