THƯ VIỆN TÂY NINH ĐỒNG HÀNH CÙNG SĨ TỬ QUA MÙA THI

Thứ tư - 05/06/2024 08:25 83 0
Vào những ngày đầu tháng 6 là khoảng thời gian mà các sĩ tử tất bật ra sức ôn luyện khi chưa đầy một tháng nữa là các sĩ tử lớp 12 sẽ chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT. Đây cũng là thời điểm mà mỗi ngày phòng Đọc – Tổng hợp Thư viện tỉnh Tây Ninh lại rộn ràng trong không khí học tập miệt mài và đầy quyết tâm của các em học sinh khi lựa chọn nơi đây là nơi thích hợp để ôn tập.

Dù sáng hay chiều cũng có thể dễ dàng bắt gặp từng nhóm học sinh ngồi học với nhau. Những mái đầu cặm cụi giải toán, đánh trắc nghiệm, tiếng bấm máy tính lách cách, tiếng xôn xao tranh luận về phương pháp giải của các bạn học sinh tạo nên một bầu không khí học tập rất sôi nổi. Cũng có nhiều bạn chọn cho mình một góc riêng và lặng lẽ ngồi suy ngẫm về một bài văn nghị luận. Dựa vào thông tin trên thẻ thư viện, có thể dễ dàng nhận thấy các bạn đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn thành phố như trường THPT Tây Ninh, Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Hoàng Lê Kha...

Cũng có nhiều bạn ở xa, như bạn Nguyễn Ngọc Mỹ Linh, THPT Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: “Nhà em ở xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành nhưng có thời gian là em lại đến đây để học bài. Ở đây có nhiều sách tham khảo, sách luyện thi mà em đang cần, được đọc thoải mái mà không tốn chi phí nào cả”. Cũng như Mỹ Linh, có rất nhiều bạn đã chọn thư viện là điểm đến cố định hàng tuần, sau những giờ tăng tiết ở trường hay khi không phải đi học thêm để tự ôn luyện. Ngày thi càng đến gần, thư viện lại càng đón thêm nhiều học sinh đến tự học.

Không chỉ có các sĩ tử sắp “vượt vũ môn” mới miệt mài đèn sách ở thư viện, nhiều bạn khối lớp 9 cũng túc trực ở các bàn học trong phòng Đọc – Tổng hợp chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp. Bạn Trần Lê Vân Anh, học sinh THCS Trần Bình Trọng hào hứng cho biết: “Mục tiêu của em là phấn đấu vào Trường chuyên THPT Hoàng Lê Kha nên em phải cố gắng học thật chăm chỉ. Ở thư viện có không gian yên tĩnh, rộng rãi, em không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài rất thích hợp cho việc học bài ôn thi”. “Ngoài ra đến đây ai cũng chăm chỉ học hành nên mình cũng không thể...lười được”, bạn Thanh Nhàn, THPT Tây Ninh vui vẻ cho biết thêm. Bên cạnh đó, các bạn lớp 10, 11 cũng chọn thư viện là địa điểm lý tưởng để học nhóm, giao lưu, chia sẻ kiến thức.

Mỗi năm, Thư viện tỉnh Tây Ninh đều tiến hành cập nhật, bổ sung sách mới, trong đó sách và tài liệu tham khảo ôn thi luôn được chú trọng quan tâm nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa cho bạn đọc. Học ở thư viện là một thói quen rất tốt và cần thiết đối với học sinh, giúp học sinh phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu. Hình ảnh những nhóm học sinh ôn tập với không khí nghiêm túc là một nét đẹp của Thư viện tỉnh vào mỗi mùa thi. Thư viện vẫn luôn ở đây, luôn đồng hành cùng sĩ tử, cùng bạn đọc trong các chặng đường sắp tới.

447277234 768370632119743 7643719105562697795 n

447380518 768372588786214 7853415656800161994 n