Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

Thứ tư - 10/06/2020 16:00 152 0

Thực hiện Kế hoạch số 986/KH-UBND ngày 13/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020; kế hoạch số 61/KH-SVHTTDL ngày 20/5/2020 của Sở VHTTDL về tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung tổ chức tuyên truyền theo nội dung sau:

1. Thời gian tuyên truyền: từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020

2. Chủ đề tuyên truyền:

- Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình"

- Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình là "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội".

- Tháng hành động vì trẻ em là "Chung tay bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em".

3. Thông điệp tuyên truyền:

* Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

- Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

- Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa của dân tộc.

- Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

- Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh.

- Yêu thương và Chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

- Ông bà, cha mẹ mẫu mực - Con cháu thảo hiền.

- Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

- Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật.

- Mình là đàn ông, mình chống bạo lực gia đình.

- Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

- Bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em là vi phạm pháp luật.

- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

- Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em.

* Tháng hành động vì trẻ em

- Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em.

- Giãn cách xã hội, cơ hội kết nối gia đình.

- Gia đình cùng vui, đẩy lùi Covid.

- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

- Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

- Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ các thành viên gia đình.

- Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe máy.

- Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

- Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em

- Trẻ em hãy học cách tự bảo vệ mình khỏi bị xâm hại.

- Nói "không" với xâm hại trẻ em

- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại trẻ em

Các hoạt động tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tiết kiệm, hiệu quả thông qua hình thức cổ động trực quan đường phố (băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, pano…); qua hệ thống báo, đài, hệ thống trạm truyền thanh; xây dựng chuyên trang, chuyên mục, tổ chức nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, phóng sự… chủ đề về hạnh phúc gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình, phê phán những biểu hiện tiêu cực trái với những giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình; chung tay xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

* Đính kèm tài liệu tuyên truyền :

Nghi dinh 167 cua Chinh phu.pdf

luat PCBLGD.pdf