Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh nhiều hoạt động tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 27/05/2021 19:00 130 0

Ý thức được ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân Dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đã nỗ lực trong tinh thần trách nhiệm cao thực hiện các nhiệm vụ được giao trong tuyên truyền bầu cử vừa qua.

Thực hiện Đĩa tuyên truyền đạt chất  lượng hiệu quả từ rất sớm:

Với nội dung phong phú, toàn diện, Đĩa tuyên truyền về luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng Nhân Dân các cấp, những thông tin cần biết về quy định độ tuổi của cử tri, cử tri là người ngoài địa phương sinh sống làm việc tại Tây Ninh có đăng ký tạm trú, cử tri là quân nhân, cán bộ chiến sỹ Công An Nhân Dân, …Đĩa tuyên truyền đã cung cấp những tin rất cần thiết cho cử tri nắm rõ và thực hiện bầu đúng bầu đủ

Diễn viên Kim Ngân - người đọc tài liệu tuyên truyền chia sẻ "Được chọn là giọng đọc tài liệu tuyên truyền bầu cử đóng góp một phần nhỏ của  mình vào công tác tuyên truyền của đơn vị trong cuộc bầu cử lần này bản thân rất lấy làm vui và vinh dự, cố gắng thể hiện thật tốt, đúng đủ nội dung tài liệu…."

Với cách biên tập súc tích, chặt chẽ, nội dung đảm bảo, Đĩa tuyên truyền đã được chuyển đến Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, từ đây sẽ chuyển đến các điểm phát thanh của các xã, phường, thị trấn…phát thanh tuyên truyền hàng trước ngày bầu cử tạo không khí hân hoan, khích lệ. Sự kết hợp giữa giọng đọc nội dung và các ca khúc tuyên truyền bầu cử làm tăng hiệu quả tuyên truyền.

Bau cu 1.jpg

Tuyên truyền trực quan được thực hiện khẩn trương đúng tiến độ:

Đây là nội dung công việc vất vả nhất của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh nhất là trong mùa mưa năm nay. Nêu cao tinh thần vượt nắng thắng mưa hoàn thành nhiệm vụ số lượng lớn các bang rôn, các pa nô trên các tuyến đường và các điểm tuyên truyền được thực hiện kịp thời đúng tiến độ mang đến hình ảnh trực quan tuyên truyền sinh động đẹp mắt chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân Dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đặc biệt, họa sỹ Bùi Văn Minh Triết- Phó phòng tuyên truyền cổ động triễn lãm –Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh tham gia cuộc thi vẽ tranh cỗ động tuyên truyền Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Cục Văn hóa Cơ Sở -Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức đã đạt giải. Hai tác phẩm tham gia cuộc thi kể trên của họa sỹ Bùi Văn Minh Triết- Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đã được Tạp Chí Cộng Sản chọn là ảnh trang bìa số 958 ( tháng 1/2021) và số 964 ( tháng 4/2021). Đây là niềm vinh dự cho đơn vị khi có cán bộ nhân viên tham gia tích cực các hoạt động tuyên truyền và đạt kết quả tốt.

Bau cu 2.jpg

Hoạt động biểu diễn tuyên truyền được thực hiện sôi nổi đến tận địa phương biên giới vùng sâu vùng xa:

Trước khi có văn bản chỉ đạo của Trung ương, và của UBND tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh về việc hạn chế cấm tập trung đông người, hoạt động tuyên truyền bằng các buổi biểu diễn tuyên truyền lưu động đến cán bộ chiến sỹ Sư Đoàn 5, khán giả các xã của huyện, thị xã: Tân Châu, Châu Thành, Bến Cầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu được thực hiện với chương trình hấp dẫn, đa dạng hình thức biểu diễn tuyên truyền như: phát đĩa tuyên truyền, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền "Mừng ngày hội lớn" ( kịch bản đạo diễn: nghệ sỹ ưu tú Tấn Lộc, Biểu diễn: Đội tuyên truyền chiếu bóng lưu động-Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh), các ca khúc hay ….đã được đông đảo khán giả đón nhận. Các buổi biểu diễn đều tuyên truyền thực hiện đeo khẩu trang, quy tắc 5K cho khán giả theo dõi chương trình.

Với nhiệt huyết của những chiến sỹ trên mặt trân tư tưởng văn hóa, đơn vị Trung tâm Văn hóa Nghệ Thuật Tây Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân Dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với niềm hân hoan phấn khởi.

Hồng Thanh