Thứ ba - 22/11/2022 13:52 474 0
Nhằm mục đích đa dạng hóa hình thức tổ chức, thực hiện chủ trương chuyển đổi số, đáp ứng thị hiếu và yêu cầu thực tiễn trong điều kiện tình hình mới, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và các quy định liên quan công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới; tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử văn hóa trong gia đình; góp phần nâng cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình với mục tiêu xóa bỏ định kiến về giới; tạo sân chơi, giải trí lành mạnh, có ý nghĩa cho mọi lứa tuổi, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em. Ngày 31 tháng 10 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 143/KH-SVHTTDL tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong tình hình mới và văn hóa ứng xử trong gia đình Việt Nam hiện nay” năm 2022.

Ngày 21/11/2022, Ban Tổ chức ban hành Thông báo số 172/TB-BTC ngày về Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong tình hình mới và văn hóa ứng xử trong gia đình Việt Nam hiện nay” năm 2022.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ban Tổ chức Cuộc thi Thông báo phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong tình hình mới và văn hóa ứng xử trong gia đình Việt Nam hiện nay” năm 2022 như sau:

1. Đối tượng tham gia

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị khối quản lý hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở; Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT&TT các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ VHXH các xã, phường, thị trấn, Ban chủ nhiệm các CLB gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

- Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và các cá nhân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh (thí sinh tự do).

(Thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký của cuộc thi không được tham gia)

2. Thời gian

Cuộc thi được bắt đầu từ lúc 8 giờ 00 phút ngày 23/11/2022 đến 17 giờ ngày 10/12/2022.

3. Hình thức: Thi trắc nghiệm trực tuyến.

4. Cách thức tham gia

- Các cá nhân tham gia dự thi tham gia bằng cách truy cập vào đường link/ của Ban Tổ chức để tham gia cuộc thi hoặc quét mã QR code (quét camera trên điện thoại thông minh - smartphone), sau khi quét mã đã có thể truy cập vào giao diện thi.

+ Link tham gia: https://cuocthigiadinh.tayninh.gov.vn/register

+ QR code:

- Sau khi hoàn thành “Thông tin cá nhân” người dự thi chuyển đến phần làm bài dự thi. Người dự thi sẽ trả lời lần lượt 15 câu hỏi trắc nghiệm (trong Bộ câu hỏi gồm 100 câu của Ban Tổ chức), chọn 01 đáp án đúng nhất trong các đáp án Ban Tổ chức đưa ra, có thể thay đổi đáp án những câu chọn trước đó trong khoảng thời gian làm bài thi. Thời gian làm bài tối đa 10 phút. Nếu hết thời gian làm bài nhưng thí sinh chưa trả lời đủ 15 câu hỏi, hệ thống sẽ tự động báo kết quả bài thi.

- Sau khi hoàn thành 15 câu hỏi, thí sinh chọn “Hoàn thành bài thi” để xem kết quả làm bài. Kết quả được chấm tự động ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi hoặc hết thời gian làm bài.

- Thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, số điện thoại, số CMND/CCCD, nơi làm việc/công tác hoặc địa chỉ (đối với thí sinh tự do). Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải. Ban Tổ chức sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi đăng ký thông tin cá nhân không chính xác. Người dự thi được được tham gia tối đa 02 (hai) lần thi, chỉ chọn kết quả lần thi cao nhất.

5. Giải thưởng

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao các giải thưởng:

• 01 giải nhất: 1.500.000 đồng
  • 02 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải
  • 08 giải ba: 700.000 đồng/giải
  • 24 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi, vui lòng truy cập vào trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch https://sovhttdl.tayninh.gov.vn; trang fanpage Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh https://www.facebook.com/sovhttdl.tayninh.gov.vn/ hoặc số điện thoại 0276 3818157 (Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình)./.

Tác giả: Quỳnh