Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ công an

Thứ hai - 06/02/2023 14:45 284 0
Ngày 19/01/2023, Công an tỉnh Tây Ninh đã có văn bản số 47/CAT-PQLXNC về việc phối hợp tuyên truyền, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông.

Nguồn: youtube ANTV

Văn bản thông báo các kênh thông tin hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp qua Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ công an. Qua đó giúp người dân biết cách nộp hồ sơ trực tuyến đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện.

Đây là dịch vụ công phục vụ công dân Việt Nam đăng nhập vào Cổng dịch vụ Công quốc gia hoặc dịch vụ công của Bộ Công an, đăng ký hồ sơ, thanh toán lệ phí trực tuyến, nhận hộ chiếu qua bưu chính hoặc đến nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi có kết quả.

Đối tượng áp dụng: Công dân Việt Nam ở trong nước có căn cước công dân gắn chíp điện tử hoặc căn cước công dân 12 số còn giá trị, có tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công Chính phủ, có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống.

Xem hướng dẫn trình tự các bước nộp hồ sơ, thực hiện trên các kênh thông tin như sau:

- Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam (mục tin XNC Việt Nam).

- Trang thông tin điện tử của ANTV (mục Xã hội); bài đăng ngày 19/8/2022; từ khoá tìm kiếm: “Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký cấp hộ chiếu”.

- Kênh Youtube của ANTV (mục Chuyển đổi số); bài đăng ngày 19/8/2022; từ khoá tìm kiếm: “Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký cấp hộ chiếu”.

Nguồn: youtube ANTV

- Kênh Facebook của ANTV (mục Chuyển đổi số); bài đăng ngày 19/8/2022; từ khoá tìm kiếm: “Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký cấp hộ chiếu”.

- Trên trang Fanpage của Phòng quản lý xuất nhật cảnh về “Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký cấp hộ chiếu”; hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tây Ninh (Địa chỉ: Số 227, Đường cách mạng tháng 8, khu phố 3, Phường 1, thành phố Tây Ninh).

Tác giả: Kim Duyên