THƯ VIỆN TỈNH TÂY NINH: TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SÁCH VÀ THÔNG TIN TƯ LIỆU KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2023)

Chủ nhật - 24/12/2023 16:19 142 0
Tự hào về chiến công vĩ đại và truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, có thể khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), Thư viện tỉnh Tây Ninh sưu tầm, biên soạn và phát hành tập thông tin tư liệu mang tên “Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023)”.

Nội dung tập thông tin cung cấp cho bạn đọc một số bài viết về Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thông qua tập thông tin này, hy vọng có thể giúp bạn đọc ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại là chủ trương đúng đắn, nhất quán, thể hiện tư duy mới, tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, bảo đảm Quân đội đủ sức hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Bạn đọc có thể truy cập địa chỉ: https://online.pubhtml5.com/mlcsw/aiqn/#p=14 để đọc trực tuyến miễn phí mọi lúc, mọi nơi.

Cũng trong dịp này, tại phòng Mượn – Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày, giới thiệu những quyển sách tiêu biểu viết về đề tài này như: Lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Tây Ninh, Chân dung các nghệ sĩ quân đội, Bộ đội Trường Sơn huyền thoại, Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, v.v.

Trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc!

Tác giả: Như Huỳnh