VỊ TRÍ VIỆC LÀM TRONG ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP CÔNG LẬP LĨNH VỰC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Thứ năm - 10/08/2023 13:51 94 0
Ngày 09/8/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành Thông tư 10/2023/TT-BVHTTDL hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2023.

Thông tư cũng đã quy định rõ danh mục vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý, vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành trong các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý có 04 nhóm gồm: lãnh đạo, quản lý Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập; lãnh đạo, quản lý thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ; lãnh đạo, quản lý trong đơn vị sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện.

Vị trí việc làm của chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành gồm có 33 vị trí tương ứng 10 nhóm chức danh nghề nghiệp sau: Thư viện viên, Di sản viên, Phương pháp viên, Hướng dẫn viên văn hoá, Đạo diễn nghệ thuật, Diễn viên, Hoạ sĩ, Tuyên truyền viên văn hoá, Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên.

Nguồn ảnh: Internet

Căn cứ xác định vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp, trình tự xây dựng và phê duyệt vị trí việc làm của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị định số 106/2020/NĐ-CP ngày 10/9/2020 của Chính phủ quy định về vị trí việc làm và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập./.

Tác giả: Kiêm Hoàng