KHAI MẠC TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - SỨC MẠNH VIỆT NAM, TẦM VÓC THỜI ĐẠI”

Thứ hai - 06/05/2024 16:04 17 0
Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ, quân và dân ta đã tiến hành trận quyết chiến, chiến lược Điện Biên Phủ, giành thắng lợi quyết định, đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi hoàn toàn.

Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt - “Một dấu mốc bằng vàng chói lọi” trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị, quân sự mang ý nghĩa thời đại, đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ và sự vươn lên mạnh mẽ của phong trào giải phóng các dân tộc thuộc địa, bị áp bức trên toàn thế giới, là biểu tượng ngời sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng thời đại Hồ Chí Minh, là động lực, điểm tựa của phong trào chống áp bức, bóc lột, bất công trên toàn thế giới.

Thực hiện Chương trình hợp tác số 910/CTHT-SVHTTDL ngày 31/3/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh, chương trình hợp tác phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh.

Vào lúc 08 giờ ngày 03/5/2024 Bảo tàng tỉnh Tây Ninh đã phối hợp Bảo tàng Bình Phước tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” tại Bảo tàng tỉnh Tây Ninh.

Triển lãm chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” gồm 79 hình ảnh, với 3 nội dung: Âm mưu, hành động của Thực dân Pháp và chủ trương của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ; Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ ; Điện Biên ngày mới, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đến dự khai mạc triển lãm có bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Nam Giang – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, , đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Tây Ninh, Bảo tàng tỉnh Bình Phước, đại diện lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 5, Tỉnh đoàn Tây Ninh, viên chức Bảo tàng tỉnh Tây Ninh, Bảo tàng tỉnh Bình Phước, các chiến sĩ thuộc sư đoàn bộ binh và đoàn viên của Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Đến tham dự khai mạc triển lãm đại biểu được thưởng thức 2 tiết mục văn nghệ gồm tam ca nam “Hò kéo pháo”, tổ khúc “Đường lên phía trước – Chiến thắng Điện Biên”, được xem trình diễn đàn đá phục chế của Bình Phước, được nghe thuyết minh về triển lãm chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”. Ngoài ra trong buổi khai mạc triển lãm chuyên đề này, Bảo tàng tỉnh Tây Ninh còn tổ chức chương trình giáo dục của bảo tàng thông qua các trò chơi: trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm về chiến thắng Điện Biên Phủ, tập làm thuyết minh viên.

438095873 748955954061211 2204135236609576826 n

438171206 748956024061204 1454133144009317508 n