HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN MỚI NHẰM ĐẨY NHANH PHỤC HỒI, TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM HIỆU QUẢ, BỀN VỮNG

Thứ sáu - 18/08/2023 16:39 127 0
Nhằm phổ biến các văn bản mới nhằm đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững, ngày 15/8/2023, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân hoặc Trụ sở Tỉnh ủy/Thành ủy 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ trì Hội nghị là ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và ông Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam. Tại điểm cầu UBND tỉnh, tham dự hội nghị có ông Võ Đức Trong – Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng tham dự có đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ban, ngành có liên quan; cơ quan truyền thông, báo chí và các doanh nghiệp du lịch.

Hội nghị này được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung về các văn bản mới của ngành du lịch như: Nghị quyết số 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững với 07 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; Quyết định số 440/QĐ-BVHTTDL ngày 02/3/2023 về việc phê duyệt Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030; Quyết định số 1894/QĐ-BVHTTDL ngày 14/7/2023 về Đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm.

Tại đây lãnh đạo UBND, lãnh đạo Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố đã được thảo luận về giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản trên, đồng thời khẳng định, đây là những văn bản hết sức quan trọng, là định hướng cho các địa phương, doanh nghiệp triển khai xây dựng kế hoạch hành động, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách về phát triển du lịch trong thời kỳ mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung triển khai một số định hướng: Phát triển du lịch một cách toàn diện, sâu rộng nhằm phát huy tối đa nội lực, huy động và sử dụng hiệu quả ngoại lực, tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước xây dựng, định vị thương hiệu du lịch Việt Nam; Tăng tốc, quyết liệt hành động hơn nữa để tạo ra đột phá trong phát triển du lịch; Các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp du lịch khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động, chương trình phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 82/NQ-CP; Phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả Quy hoạch hệ thống phát triển du lịch Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, một số đề án như Phát triển du lịch cộng đồng Việt Nam...

Tác giả: Mỹ Phương