Tổng kết và trao giải thưởng Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Thứ sáu - 05/08/2022 15:12 349 0
Sáng ngày 05/8/2022, Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với Chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”.
           Đến dự buổi Lễ tổng kết và trao giải thưởng có sự tham gia của ông Nguyễn Nam Giang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Thạc sĩ văn hóa Lê Ngọc Hòa – Hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng với các với các thành viên trong Ban Tổ chức. Và đặc biệt sự có mặt của đại diện các tập thể và 20 cá nhân đạt giải cuộc thi.
          Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động trên toàn quốc, nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên. Từ đó, khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.
          Cuộc thi được phát động từ ngày 25/3/2022 đến hết ngày 30/6/2022 với hơn 1.484 bài dự thi của học sinh từ 38 trường học trên địa bàn tỉnh tham gia. Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức của người Việt Nam, đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng, quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ.
          Theo báo cáo, đánh giá, nhận xét của Trưởng Ban Giám khảo - Thạc sĩ văn hóa Lê Ngọc Hòa: Hầu hết các bài dự thi đều đúng với thể lệ cuộc thi, chủ yếu xoay quanh các sách về giáo dục, kỹ năng sống, sách viết về văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước của con người Việt Nam,… Bên cạnh đó, các em đều thể hiện được trong bài viết của mình kế hoạch phát triển văn hóa đọc một cách khả thi, mang tính mới mẻ nhưng cũng gần gũi với lứa tuổi học sinh.
Thạc sĩ văn hóa Lê Ngọc Hòa - Trưởng ban Giám khảo báo cáo, đánh giá, nhận xét Cuộc thi
          Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải tập thể và 20 giải cá nhân cho các bài thi đạt chất lượng (giải cá nhân bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 12 giải khuyến khích). Cụ thể:
          Giải Nhất:
          - Thí sinh Châu Ngọc Trân (học sinh lớp 8A4, trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu).
          Giải Nhì:
          - Thí sinh Ngô Thủy Tiên (học sinh lớp 9C, trường THCS Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu).
          - Thí sinh Võ Lê Đại Ngọc (học sinh lớp 4C, trường TH Duy Tân, thành phố Tây Ninh).
          Giải Ba:
          - Thí sinh Nguyễn Nhữ Lan Phương (học sinh lớp 8A2, trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu).
          - Thí sinh Lê Nguyễn Bảo An (học sinh lớp 4D, trường TH Lương Định Của, huyện Tân Châu).
          - Thí sinh Lê Tú Vy (học sinh lớp 8A, trường THCS Mạc Đĩnh Chi, thị xã Hòa Thành).
          - Thí sinh Lê Văn Hải Đăng (học sinh lớp 10S, trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh).
          - Thí sinh Lê Gia Huy (học sinh lớp 5A, trường TH Truông Mít B, huyện Dương Minh Châu).
          * Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham gia và trường có nhiều thí sinh đạt giải thuộc về Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh.
          Ban Tổ chức đã chọn 20 bài thi đạt giải để gửi tham gia Vòng Chung kết tại Hà Nội từ ngày 15/7/2022 đến cuối tháng 11/2022.
       z3634905124554 e07341b9407c3883c650c7c25ddecb87
Ông Nguyễn Nam Giang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao hoa và giấy chứng nhận cho thí sinh đạt giải nhất
z3634905118814 820cf9473e21235679e618e5ddd21b33Tập thể và các cá nhân đạt giải

Tác giả: TVT