Thư viện tỉnh trưng bày, phục vụ sách tại Chương trình “Ngày hội tuổi trẻ với Bác Hồ” và Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần VII

Thứ sáu - 20/05/2022 17:00 250 0

Sáng ngày 19/05/2022 tại Hội trường Tỉnh ủy, Thư viện tỉnh Tây Ninh phối hợp với Tỉnh đoàn trưng bày, phục vụ sách cho các bạn đoàn viên, thanh niên đến tham dự Chương trình “Ngày hội tuổi trẻ với Bác Hồ” và Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần VII năm 2022.

Chương trình nhằm tôn vinh các gương điển hình, tiêu biểu trong "Học tập và làm theo lời Bác" nên hầu hết sách được trưng bày đều viết về Bác Hồ kính yêu. Tất cả những tài liệu, những sách tham khảo đều được Thư viện tỉnh lựa chọn kỹ về mặt nội dung cũng như hình thức. Dưới bàn tay tài hoa của những viên chức Thư viện, bàn trưng bày sách đã trở nên sinh động hơn nhờ mô hình "Ngọn đuốc thanh niên" được xếp bằng sách.

Tại buổi phục vụ với hơn 200 tài liệu được trưng bày đã thu hút được hơn 300 lượt bạn đọc. Có thể nói, đây là buổi phục vụ sách thật ý nghĩa và đầy tự hào, bởi các độc giả đều là những gương mặt tiêu biểu. Họ là những học sinh, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập; thanh niên nông thôn nỗ lực làm giàu; thanh niên khối công nhân viên chức có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính, cải tiến kỹ thuật; thanh niên lực lượng vũ trang xung kích, đi đầu trong bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội; thanh niên tình nguyện vì cộng đồng,…

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Để từ đó rèn luyện đạo đức, trau dồi thêm tri thức, để làm đúng với những gì Bác đã căn dặn chúng ta trước lúc đi xa.

Một vài hình ảnh tại buổi trưng bày sách

TBSTU1.jpg

TBSTU2.jpg