PHÁT ĐỘNG 02 CUỘC THI DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH

Thứ năm - 09/05/2024 11:09 32 0
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, gắn với Kế hoạch tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức 02 cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

          I. Cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 8 năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”:

          1. Đối tượng dự thi: chia làm 3 bảng

- Bảng 1: Dành cho học sinh khối Tiểu học.

- Bảng 2: Dành cho học sinh khối Trung học cơ sở.

- Bảng 3: Dành cho trẻ em ngoài nhà trường, trẻ em khuyết tật…trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (tuổi từ 7 đến 14 tuổi)

2. Nội dung: Mô tả về quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua các hoạt động sinh hoạt hàng ngày; những chuyến phiêu lưu, những nhân vật trong sách, báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta mà các em đã cảm nhận, ghi nhớ được thông qua việc đọc sách, truyện và báo chí.

3. Hình thức:

- Bài dự thi được vẽ trên giấy trắng khổ A3, A4 hoặc giấy roky Việt Nam (kích thước tương đương theo khổ giấy A3, A4).

- Chất liệu tự chọn: Bút chì, bút sáp, sơn dầu, bột màu, màu nước, xé dán giấy và chất liệu khác.

- Tranh phải là tranh cá nhân, chỉ được ghi tên một tác giả (không nhận tranh dự thi tập thể).

4. Thời gian, địa điểm nhận bài:

- Thời gian: Bắt đầu từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/5/2024 (căn cứ theo dấu Bưu điện).

- Nơi nhận tranh: Thư viện tỉnh Tây Ninh, số 83, đường Phạm Tung, Phường 3, thành phố Tây Ninh – ĐT: 02763.815419.

Đối với tranh dự thi gửi qua đường Bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi: Vẽ tranh theo sách lần 8 năm 2024 Chủ đề: “Sách hay cần bạn đọc”.

II. Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

1. Đối tượng dự thi: Dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

2. Nội dung:

- Bài dự thi phải trả lời đầy đủ 02 câu hỏi được đặt ra trong Đề thi, có nội dung lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; đảm bảo tính chính xác, an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan.

- Các cuốn sách được chia sẻ trong bài dự thi phải được phát hành hợp pháp tại Việt Nam (khuyến khích thí sinh chia sẻ các cuốn sách được xuất bản trong thời gian gần đây mang tính thời sự, có đề tài sát với cuộc sống, thể hiện khát vọng cống hiến cho xã hội), lưu ý có giới thiệu cụ thể, đầy đủ nguồn xuất bản của cuốn sách.

- Bài thi khi được lựa chọn tham dự Vòng Chung kết phải gửi kèm theo Thông tin dự thi của thí sinh (theo mẫu); phải được chỉnh sửa lỗi chính tả, lỗi văn bản và không có bất kì ký hiệu riêng nào khác ghi trên bài.

- Các thí sinh gửi kèm theo Bài dự thi Giấy xác nhận đã tham gia hoạt động khuyến đọc tại trường học, địa phương, cộng đồng về Ban Tổ chức sẽ được cộng điểm khuyến khích.

3. Hình thức:

- Mỗi thí sinh tham gia gửi Bài dự thi độc lập (không làm Bài dự thi theo nhóm), ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt và có thể sử dụng một trong hai hình thức:

- Viết (đánh máy, viết tay): Độ dài Bài dự thi viết không quá 5.000 từ (15 trang đánh máy).

- Dựng Video: Thời lượng tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo và đảm bảo về chất lượng hình ảnh, âm thanh; dung lượng tối đa là 2GB, có độ phân giải tối thiểu là 480px, khung hình tối thiểu 854x480 trở lên; được lưu bằng định dạng phổ biến .mp4, .avi, .mpeg, .mkv, .klv... và phù hợp với việc đăng tải trên YouTube..

4. Thời gian và nơi nhận bài thi:

- Thời gian nhận bài dự thi: từ tháng 4/2024 đến hết ngày 14/6/2024

- Nơi nhận bài dự thi: Thí sinh gửi bài dự thi trực tiếp tại trường nơi các em đang học. (Trường tập hợp bài dự thi về Phòng Giáo dục hoặc Thư viện huyện, thị xã, thành phố) và bài dự thi sẽ được gửi về Thư viện tỉnh Tây Ninh, số 83 đường Phạm Tung, Khu phố 1, Phường 3, Thành phố Tây Ninh - Điện thoại: 02763.815.419.

Xem hông tin chi tiết về thể lệ 02 cuộc thi tại địa chỉ: https://thuvien.tayninh.gov.vn/ hoặc theo dõi và liên hệ trên trang Facebook, Zalo Oa: Thư viện tỉnh Tây Ninh./.

Dai su van hoa doc 2024

Ve tranh theo sach lan 8 nam 2024

Tác giả: Như Huỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây