Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 01/08/2024 11:04 70 0
Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-SVHTTDL ngày 10/7/2024 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Qua đó đánh giá kết quả hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác của ngành văn hóa, thể thao và du lịch; Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của cơ sở; giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các địa phương thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Tham dự Hội nghị có Ông Trần Anh Minh - Giám Đốc Sở chủ trì cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành năm 2024, ban hành đồng bộ các Chương trình, Kế hoạch, cụ thể hóa thực hiện các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024. Tổ chức thành công các chương trình nghệ thuật, hội thi, hội diễn, giải thể thao.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn từng bước phát triển đi vào chiều sâu, tiếp tục đổi mới về nội dung lẫn hình thức đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân. Nổi bậc như Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa Đón giao thừa, Khai mạc Hội xuân, Khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen, Chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa chào mừng 49 năm giải phóng Miền Nam 30/4….. các cuộc hội thi, hội diễn, các giải thể thao cụm, khu vực, quốc gia.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan, trên các nền tảng mạng thông tin xã hội phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương được triển khai đồng bộ từ Tỉnh đến cơ sở, đảm bảo truyền tải đầy đủ ý nghĩa và tầm quan trọng của các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh

Công tác phát triển thể dục thể thao quần chúng được tổ chức sôi nổi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố với nhiều đối tượng tham gia góp phần tạo sân chơi cho nhân dân và cũng là động lực để duy trì việc rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe. Trong  6 tháng đầu năm, ngành tã tổ chức thành công 07/31 giải thể thao cấp tỉnh, cụm, khu vực và toàn quốc, đạt 22,6 % KH; Tham dự 21/65 giải thể thao cụm, khu vực, quốc gia, đạt 32,3 % KH; Kết quả đạt được là 64/225 Huy chương (02 Vàng, 04 Bạc, 10 Đồng), đạt 28,4% KH; Tổ chức đào tạo, huấn luyện cho 201 vận động viên (72 VĐV tuyển, 128 VĐV trẻ, 01 VĐV năng khiếu).

Doanh thu du lịch tăng tạo ra động lực mới cho ngành du lịch tăng trưởng trong thời gian tới, công tác xúc tiến du lịch, truyền thông trên các lĩnh vực hoạt động của ngành đã được đưa tin, chuyển tải kịp thời, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Tây Ninh, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các khu di tích điểm tham quan nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và khách du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động du lịch trên địa bàn được diễn ra sôi nổi, chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao du lịch như Hội Xuân núi Bà Đen 2024, Chương trình kết nối du lịch Bình Phước với Tây Ninh “1 cung đường  điểm đến”, chương trình Famtrip Bình Dương với chủ đề “1 cung đường, 3 điểm đến” ; Chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa chào mừng 49 năm giải phóng Miền Nam 30/4…. đã góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với Tây Ninh, Kết quả 6 tháng đầu năm 2024, hhách tham quan các khu, điểm du lịch ước đạt 3.405.000 lượt, giảm 2% so cùng kỳ, đạt 61,9% so kế hoạch; tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.845 tỷ đồng, tăng 34,1% so cùng kỳ, đạt 80,2% so kế hoạch.

Ngoài ra Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức 17 cuộc kiểm tra chuyên ngành và liên ngành với 36 lượt cơ sở kiểm tra việc chấp hành các quy định văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo, quyết định xử phạt 03 cơ sở với số tiền 80.500.000 đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác. Qua đó, các đại biểu cũng chia sẽ những kết quả nổi bật đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và có nhiều ý kiến kiến nghị. Ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chủ trì Hội nghị đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, từ đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ; đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, lễ kỷ niệm, sự kiện, vấn đề... của đất nước và của tỉnh 6 tháng cuối năm 2024; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án, Quy hoạch, kế hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động nhằm thu hút đọc giả đến các Thư viện; tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày triển lãm và nâng cao công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trên lĩn vực do ngành quản lý; Tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm tra công tác bảo vệ phát huy di sản văn hóa và tổ chức có hiệu quả các hoạt động văn hóa cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, tổ chức tốt các Ngày lễ, hoạt động văn hóa nghệ thuật; Tiếp tục thực hiện tuyên truyền trên các trang mạng xã hội Youtube, Facebook, Zalo, Fanpage và Cổng thông tin điện tử…

Một số hình ảnh Hội nghị

z5685856681157 43984177bb98521bdca17cde1d114101

z5685818673069 287df8122685581bcc359c9157f196d2