Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Thứ tư - 10/04/2024 09:46 19 0
Thực hiện Kế hoạch số 1007/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND tỉnh về việc thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 72/KH-SVHTTDL ngày 08/4/2024 thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024.

Theo đó, đối tượng tuyên truyền toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và cá nhân, tổ chức có liên quan.

Nội dung thông tin, tuyên truyền

- Tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác CCHC.

- Tuyên truyền quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết quả nổi bật trong công tác CCHC của cơ quan, đơn vị, trên các lĩnh vực: Cải cách thể chế; Cải cách TTHC; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, sắp xếp đơn vị hành chính; Cải cách chế độ công vụ, công chức; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử và chính quyền số.

- Tuyên truyền các bộ chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh, thông tin rộng rãi kết quả thực hiện và các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các Chỉ số: Chỉ số CCHC (PAR INDEX), Chỉ số Hài lòng (SIPAS), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp Tỉnh (PAPI), Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp Tỉnh (PCI), Chỉ số Chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI).

- Tuyên truyền các điểm đột phá, sáng tạo, các mô hình mới, cách làm hay của tổ chức, tập thể trong CCHC; các sáng kiến, ý tưởng CCHC của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Tuyên truyền về tổ chức thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng; chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

- Tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ công chức, viên chức trong thực thi công vụ; kết quả thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 20/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động công vụ.

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC trong nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đời sống của nhân dân.

- Tuyên truyền về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện Đề án số 06; phổ biến kiến thức, kỹ năng khai thác, sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho công dân, tổ chức. Tuyên truyền các vấn đề cần biết khi thực hiện TTHC.

Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền, đội ngũ công chức, viên chức có nhận thức đầy đủ về các nhiệm vụ, mục tiêu và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần thực hiện tốt công tác CCHC của tỉnh nói chung và thực hiện cải cách hành chính của ngành Văn hóa và Thể thao nói riêng.

Tác giả: Kim Duyên