BAN TỔ CHỨC HỌP BÁO SỰ KIỆN “NGÀY TÂY NINH TẠI HÀ NỘI” NĂM 2023

Thứ năm - 05/10/2023 14:38 88 0
Chiều ngày 02/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch- Thường trực Ban Tổ chức đã tổ chức họp báo sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023.

Dự và chủ trì hội nghị có bà Trần Thị Huy Hoàng- Phó Trưởng Ban Tổ chức, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Nam Giang- Phó Trưởng Ban Tổ chức, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng sự có mặt của các thành viên Ban Tổ chức sự kiện, Tiểu ban Hậu cần, Tiểu ban Lễ tân, Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền, các cơ quan thông tấn báo chí trong đóng trên địa bàn tỉnh cùng các doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Theo đó, Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội diễn ra trong 02 ngày cuối tuần từ 07- 08/10/2023 tại Vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Sự kiện do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2023) và quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước. Sự kiện kỳ vọng trở thành điểm nhấn nổi bật để tăng cường giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người, văn hoá, du lịch Tây Ninh đến với du khách, đồng thời góp phần thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh Tây Ninh nói riêng.

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc cùng các trải nghiệm thực tiễn hấp dẫn. Đêm khai mạc  với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” được diễn ra vào tối 7/10/2023 với nghi thức đánh trống khai mạc và chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp độc đáo. Chương trình nghệ thuật quần chúng sẽ được tổ chức liên tục từ 08 giờ đến 22 giờ trong hai ngày cuối tuần 07 – 08/10 tại Khu vực Nhà Bát giác (phía sau tượng đài vua Lý Thái Tổ).

Điểm nổi bật của “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm nay là các hoạt động tương tác cùng du khách, tạo nên các trải nghiệm thực tế hấp dẫn tại sự kiện. Các du khách có thể tham gia thử tài hát vọng cổ Nam bộ cùng các nghệ sĩ, thử múa trống Chhay – dăm cùng các nghệ nhân hoặc thưởng thức các đặc sản Tây Ninh tại các gian hàng như muối Tây Ninh, bánh tráng, trái cây…, tạo nên một không gian lễ hội tươi vui và sôi động tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Tại Phố Lê Thạch và Phố Lê Lai (02 bên vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ), từ 8 giờ đến 22 giờ trong hai ngày diễn ra sự kiện, du khách được tham quan, trải nghiệm và tương tác tại các gian hàng trưng bày sản phẩm công – nông – thương, sản phẩm OCOP cùng các sản phẩm dịch vụ du lịch của Tây Ninh. Với hơn 30 gian hàng cùng sự tham gia của 25 đơn vị và doanh nghiệp, các sản phẩm đặc trưng làm nên thương hiệu của mảnh đất Tây Ninh.

Ngoài ra, hình ảnh mảnh đất Tây Ninh cùng Hà Nội xưa và nay được giới thiệu sống động qua triển lãm ảnh và tranh vẽ với gần 100 bức ảnh tái hiện một phần vẻ đẹp của vùng đất Tây Ninh qua những điểm đến du lịch, di tích lịch sử hấp dẫn, các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể độc đáo của vùng đất đến người dân thủ đô và du khách. Bên cạnh đó, hơn 20 bức tranh màu nước độc đáo tái hiện một Hà Nội xưa cũ với những góc phố rêu phong, nên thơ là không gian để du khách khám phá vẻ đẹp cổ kính của xứ kinh kỳ.

Đặc biệt, trong khuôn khổ “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023, Hội nghị Quảng bá Xúc tiến Du lịch được tổ chức vào 8h30 sáng ngày 07/10/2023 tại Nhà khách Chính phủ (số 02 Lê Thạch, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) mở ra cơ hội mới cho sự đầu tư hợp tác phát triển du lịch của Hà Nội và Tây Ninh.

Tại Hội nghị, phóng viên các báo, đài cũng đã có phần trao đổi với Ban Tổ chức xoay quanh các vấn đề liên quan đến nội dung, ý nghĩa của sự kiện. Bà Trần Thị Huy Hoàng và Ông Nguyễn Nam Giang- đại diện Ban Tổ chức đã làm rõ thêm những thông tin mà phóng viên quan tâm, hy vọng sự kiện sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của du lịch Tây Ninh, tiến tới mục tiêu đến năm 2030, du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp trên 10% GRDP, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác tại Tây Ninh.

IMG 9798

IMG 9788

Tác giả: Đinh Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây