BẢO TÀNG TỈNH TỔ CHỨC TRIỂN LÃM VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC DI SẢN VĂN HÓA

Thứ tư - 31/05/2023 15:35 217 0
Bảo tàng tỉnh phối hợp tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa.

Căn cứ Kế hoạch số 164/KH-SVHTTDL ngày 23/12/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh về tổ chức các hoạt động và phát động Đợt Thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023);

Căn cứ Công văn số 1325/SVHTTDL-QLVHGĐ, ngày 22 tháng 5 năm 2023 về việc tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển đảo;

Triển  khai  thực hiện Kế hoạch 02 KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 06/01/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh về việc phối hợp tổ chức  giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa năm thứ nhất  (2022 – 2023).

Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm gồm 3 chuyên đề: “Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); "75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2023”;  “Bác Hồ và Biển đảo Việt Nam”. Kết hợp chương trình giáo dục thông qua di sản văn hóa được tổ chức dưới hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng”, các em học sinh được nghe thuyết minh triển lãm các chuyên đề và được xem các nghệ nhân ưu tú, tài tư đờn và tài tử ca trình diễn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ. Với sự tham gia của các em học sinh trường Trung học cơ sở Võ Văn Kiệt và Trung học cơ sở Nguyễn Trãi.

Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, hứng thú cho các  bạn học sinh trong học tập nhằm hình thành và phát triển một số phẩm chất năng lực của học sinh tự tin; có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng; năng lực giao tiếp; hợp tác, cách tổ chức các  hoạt động tập thể, đáp ứng những thay đổi trong bối cảnh mới.

Góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần dũng cảm kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, ý thức giữ gìn, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc cho học sinh; Rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập,  đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực con người  yếu tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tác giả: Trần Sương