THƯ VIỆN TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG VÀ NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thứ năm - 10/08/2023 14:23 201 0
Nhằm rà soát, đánh giá kết quả hoạt động của Thư viện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Sáng ngày 09/8/2023, Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 do ông Ngụy Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị đã đánh giá cơ bản các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra, trong đó các hoạt động nổi bật như: Phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Khai mạc Hội báo Xuân; trưng bày, phục vụ báo xuân Quý Mão 2023 tại Thư viện tỉnh; tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần 6 năm 2023 với chủ đề “Sách – thắp sáng ước mơ tuổi thơ”; triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023;… đã thu hút nhiều đối tượng đến với hoạt động thư viện, đông đảo nhất là bạn đọc thanh thiếu niên, nhi đồng.

Song song với việc phục vụ tại chỗ, Thư viện tỉnh tập trung hoạt động tại cơ sở tăng cường luân chuyển sách, báo và tổ chức phục vụ lưu động tại các trường TH, THCS các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới. Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, phục vụ bạn đọc thông qua môi trường mạng thu hút nhiều bạn đọc quan tâm truy cập và đạt được những kết quả quan trọng.

Bên cạnh việc nhìn nhận các kết quả đạt được, Hội nghị còn tiến hành thảo luận về các vấn đề còn vướng mắc trong triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm, đồng thời, thảo luận các giải pháp khắc phục nhằm hoàn thành kế hoạch công tác năm 2023. Các nội dung thảo luận tập trung vào vấn đề đổi mới các hoạt động để giúp phát triển ngành Thư viện; tìm ra các giải pháp thu hút bạn đọc; đẩy mạnh xây dựng thư viện số;…

Kết luận Hội nghị, ông Ngụy Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh ghi nhận các ý kiến và đánh giá cao những kết quả đạt được, cũng như chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm còn lại của 06 tháng cuối năm 2023 góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Như Huỳnh