PHẢN BIỆN XÃ HỘI ĐỐI VỚI DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT “QUY ĐỊNH MỘT SỐ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DU LỊCH TỈNH TÂY NINH ĐẾN NĂM 2030”

Thứ ba - 13/06/2023 17:28 183 0
Sáng ngày 12/6/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết “Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2030”.

Ông Hồ Đức Hải- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có và Bà Trần Thị Huy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch- đại diện cơ quan soạn thảo văn bản; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đại diện các ban chuyên môn Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các Hội, Liên hiệp Hội liên quan trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe bà Trần Thị Huy Hoàng trình bày Dự thảo đề cương chi tiết Nghị quyết, đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày báo cáo đề dẫn về việc phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh “Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2030”, và định hướng, gợi ý nội dung trọng tâm cần phản biện của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đại biểu tham dự hội nghị đã có phần phản biện sôi nổi, nghiêm túc đối với dự thảo Nghị quyết. Các ý kiến tập trung phản biện về sự cần thiết ban hành Nghị quyết; sự phù hợp của Nghị quyết đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và điều kiện, tình hình thực tiễn của Tây Ninh; phạm vi, đối tượng điều chỉnh, điều kiện hỗ trợ, mức hỗ trợ, nguyên tắc áp dụng của dự thảo Nghị quyết; cơ sở đề xuất và sự phù hợp của Nghị quyết về đối tượng áp dụng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; cơ sở đề xuất và sự phù hợp của Nghị quyết về các chính sách của Nghị quyết; cơ sở đề xuất và chế tài quy định về hoàn trả kinh phí hỗ trợ...

Tất cả các ý kiến đều cho rằng việc xây dựng và ban hành Nghị quyết là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay ngành du lịch tỉnh Tây Ninh đang phấn đấu đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cơ bản các đại biểu thống nhất với nội dung dự thảo Nghị quyết, một số ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo xem xét bổ sung thêm một số chính sách hỗ trợ khác về du lịch; bổ sung thêm về đối tượng áp dụng, nội dung hỗ trợ, mức hỗ trợ, chỉnh sửa bố cục của Điều 2 (nguyên tắc áp dụng), ….

Bà Trần Thị Huy Hoàng- Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã giải trình làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm; đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản biện tại hội nghị. Trên cơ sở văn bản phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cơ quan soạn thảo sẽ tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết, thực hiện quy trình tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết theo quy định.

IMG 1686557964048 1687018034973

IMG 20230617 230802