Chuyển biến tích cực từ cuộc vận động xây dựng xây dựng danh hiệu “Xã văn hóa nông thôn mới”, “Phường, thị trấn văn minh đô thị”

Thứ năm - 23/07/2020 21:00 68 0

Trong thời gian qua, Cuộc vận động xây dựng danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và “Phường, thị trấn văn minh đô thị” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có nhiều sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, căn cứ Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị xã Hòa Thành, Thị xã Trảng Bàng và thành lập các phường, xã thuộc Thị xã Hòa Thành, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, đến nay, trên địa bàn tỉnh 94/94 xã, phường, thị trấn (Trong đó: 75 xã, 13 phường, 06 thị trấn).

Sáu tháng đầu năm 2020, các xã, phường trên địa bàn Thị xã Hòa Thành và Thị xã Trảng Bàng đã khẩn trương thực hiện đăng ký xây dựng các danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và “Phường, thị trấn văn minh đô thị”.

Duyen anh.jpg

Phường Hiệp Tân, Thị xã Hòa Thành long trọng tổ chức

Lễ đăng ký xây dựng "Phường đạt chuẩn văn minh đô thị".

Quá trình triển khai thực hiện xây dựng danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, các hoạt động xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, làm cho bộ mặt đời sống xã hội ngày càng thay đổi rõ rệt: Hệ thống đô thị khang trang, cơ sở y tế đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục không ngừng tăng lên, nếp sống văn hóa được thực hiện ứng xử văn minh. Thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, các khu vui chơi giải trí, rèn luyện thể thao cho người dân được hình thành đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân. Các dịch vụ kinh doanh, cửa hàng, chợ được nâng cấp, vỉa hè đường phố được lát gạch thông thoáng, cây xanh và cảnh quan đô thị Xanh – Sạch – Đẹp... Các tuyến đường ơ khu dân cư luôn được nhân dân tham gia xây dựng. Đặc biệt là chương trình thắp sáng đường quê, tạo thuận lợi trong giao thông nông thôn và đảm bảo an ninh trật tự, ổn định kinh tế và phát triển./.

Nguyễn Võ Duyên Anh