Tây Ninh đăng cai khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc

Thứ sáu - 30/10/2020 17:00 137 0

Tây Ninh đăng cai khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc

Đêm 02/11/2020 Tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh, Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 80 năm Nam kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức đã được long trọng khai mạc. Đây là lần đầu tiên Tây Ninh đăng cai khai mạc Hội thi lưu động cấp toàn quốc.

Đến dự khai mạc có đồng chí Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Trưởng ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở. Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân Dân tỉnh Tây Ninh.

KHAI MAC 3.jpg

Phát biểu chào mừng Hội thi đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh "Mong muốn thông qua các hoạt động sôi nỗi, phong phú của hội thi, các Đoàn đến từ 24 tỉnh, Thành phố cả nước sẽ có dịp tìm hiểu về Đất nước con người Tây Ninh với danh lam thắng cảnh đẹp thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Tây Ninh, với bề dày lịch sử, tinh thần cách mạng được hun đúc từ lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam - tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng bộ chính quyền Quân Dân Tây Ninh phát huy TIỀM NĂNG, nêu cao tinh thần TRÁCH NHIỆM chung tay xây dựng tỉnh nhà khởi sắc từng ngày, hội nhập và phát triển".

KHAI MAC 1.jpgKHAI MAC 4.jpg

Đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở-Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Hội thi khẳng định ý nghĩa của đợt kỷ niệm 80 năm Nam kỳ Khởi nghĩa về tầm vóc và giá trị lịch sử của sự kiện, đồng thời nêu rõ trọng trách đợt tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp của các Đội Tuyên truyền lưu động.

Quy tụ 25 Đội TTLĐ đến từ 24 tỉnh thành phố khắp 3 miền của đất nước: Đội TTLĐ An Giang, Bến Tre, Bình Phước, Đồng Nai, Gia Lai, Hải Dương, Hậu Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Nghệ An, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Tiền Giang,Tuyên Quang, Vĩnh Long, Thái Nguyên, Quảng Nam,Sóc Trăng, Sơn La, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Kon Tum và Tp. Cần Thơ.

Hội thi diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, giao lưu văn hóa đặc sắc giữa các tỉnh thành cùng hành trình lưu diễn của các Đội TTLĐ trải dài 13 tỉnh thành phố Đông Nam bộ, Miền Tây Nam Bộ Khai mạc tại Tây Ninh ngày 02/11/2020 và tổng kết bế mạc vào ngày 09/11/2020 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Bến Tre.

XUAT QUAN 8.jpgXUAT QUAN 9.jpg

Trước lễ khai mạc các Đoàn tham gia Hội thi đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tây Ninh và diễu hành xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường Tây Ninh.

Tin và ảnh Hồng Thanh