Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật Tây Ninh đạt Huy chương bạc tại Hội thi Tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 09/10/2021 00:00 570 0

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết Hội thi Tuyên truyền lưu động về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa chính trị văn hóa trong năm 2021 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, tham gia hội thi lần này, các đội dự thi sẽ thực hiện ghi hình các chương trình tham gia Hội thi sau đó lưu trữ vào thiết bị USB gửi Ban tổ chức. Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân, nghệ sỹ, đạo diễn, diễn viên, tuyên truyền viên, quay phim, nhạc công đến từ Trung tâm Văn hóa các tỉnh thành trong cả nước, với 3 thể loại: Văn nghệ, Kịch Thông tin, Phim phóng sự.

Phần lớn các tác phẩm đều phản ánh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương và bám sát tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động chào mừng bầu cử, đặc biệt ở vùng biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

hinh 1.jpg

hinh 2.jpg

Một số hình ảnh trong kịch bản dự thi

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh tham gia chương trình với kịch bản thông tin "Chiến dịch vùng biên" của tác giả Hữu Ích có nội dung lên án hành động đưa người vượt biên trái phép qua biên giới trong mùa dịch Covid – 19. Với sự nỗ lực phấn đấu tập luyện của anh chị em diễn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và vinh dự đạt giải thưởng Huy chương bạc ở thể loại kịch Thông tin.

Kịch bản đạt giải lần này sẽ được phát trên kênh Youtube, Fanpage Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh.

TTVHNT tỉnh