Thư viện tỉnh Tây Ninh triển lãm sách, tư liệu chủ đề “Bác Hồ và biển, đảo Việt Nam”

Thứ năm - 25/05/2023 16:51 125 0
Thực hiện công văn số 1325/SVHTTDL-QLVHGD ngày 22/5/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo.

Trong 02 ngày 23-24/5/2023, Thư viện tỉnh tham gia trưng bày triển lãm sách, tư liệu chủ đề “Bác Hồ và biển, đảo Việt Nam” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) tại Bảo tàng tỉnh Tây Ninh.

Triển lãm trưng bày 100 đầu sách có nội dung gắn liền với cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có thể kể tới các cuốn sách tiêu biểu như: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện đời thường; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà ngoại giao kiệt xuất; Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản sắc văn hóa dân tộc; Dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh - Đảng đã lãnh đạo và phát triển văn hóa Việt Nam; Phát huy sức mạnh tinh thần yêu nước Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh;….

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu một số sách, tư liệu viết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng như: Công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của bộ đội biên phòng trong tình hình mới; Sổ tay công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam; Biển đảo tình quê; Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Văn hoá dân gian biển đảo Việt Nam;…

Triển lãm sách, tư liệu chủ đề “Bác Hồ và biển, đảo Việt Nam” nhằm mục đích tuyên truyền, làm cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa vị trí, vai trò quan trọng của biển đảo trong chiến lược phát triển, bảo vệ đất nước, thu hút nguồn lực cho các lớp chiến sĩ Hải quân đóng góp tích cực cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh trưng bày tại Triển lãm:

Tác giả: Như Huỳnh