Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ tư - 17/07/2019 18:00 137 0

Ngày 12/7/2019, tại Hội trường Sở, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có ông Trần Công Bằng- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ông Lê Quang Chánh- Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Giám đốc Sở và 101 đảng viên của 07 chi bộ trực thuộc. Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Sở, đồng chí Phan Văn Việt Nga đã trình bày dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019phương hướng công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm 2019.

Toan Canh Hoi nghi.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 06 tháng, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị như: triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Kịp thời triển khai quán triệt và cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 trong ngành; tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch trên địa tỉnh Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện sưu tra, kết luận chính trị nội bộ cho 09 đồng chí, trong đó: phục vụ kết nạp đảng: 06 đồng chí; kết nạp 01 đồng chí; đề bạt, bổ nhiệm: 02 đồng chí; 100% đảng viên đư­ợc giới thiệu về sinh hoạt tại nơi cư trú và không có đảng viên vi phạm các quy định tại nơi cư­ trú, 100% gia đình đảng viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

Đảng ủy tập trung vào công tác giám sát thường xuyên 07 chi bộ trực thuộc về tổ chức thực hiện Điều lệ Đảng, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãnh phí, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và quy định số 101-QĐ/TW của Trung ương, quy định số 109-QĐ/TW, ngày 03/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Các chi bộ trực thuộc đã kiểm tra 09 đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng và việc đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2019. Qua kiểm tra, giám sát không phát hiện những dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục chú trọng, gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ còn lại theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2019 của UBND tỉnh về ban hành những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 02/01/2019 của UBND tỉnh về ban hành chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2019; Quyết định số 115/QĐ-BVHTTDL ngày 10/01/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Quyết định số 59a/QĐ-SVHTTDL ngày 20/02/2019 về ban hành những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2019; Quyết định số 75a/QĐ-SVHTTDL ngày 28/02/2019 về ban hành chương trình công tác của Sở VHTTDL năm 2019.

Bang Phat bieu.jpg

Đ/c Trần Công Bằng- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Bằng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả của Đảng uỷ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được trong 06 tháng qua; đồng thời đề nghị Đảng ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đảng viên, viên chức, lao động trong toàn ngành; công tác phát triển đảng; triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; tăng cường giáo dục truyền thống, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ.../.

Đinh Thị