Hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2012

Thứ bảy - 08/12/2012 21:15 72 0

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng, chống bạo lực gia đình  năm 2012

Ngày 7 tháng 12 năm 2012 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2012”.

Đến tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Mạnh Dần, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Võ Văn Lượng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Bà Mai Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng với lãnh đạo của các Sở, ban, ngành tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham dự của lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã và trên 400 đại biểu là đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ các đơn vị lượng vũ trang tham dự, cổ động Hội thi; đặc biệt là sự có mặt của 12 đội tham dự Hội thi đại diện cho các huyện, thị xã, khối lực lượng vũ trang, khối công nhân viên chức tỉnh.

Hội thi tạo điều kiện cho các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo mô hình phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), thành viên các Nhóm PCBLGĐ, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững ở các ấp có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, hòa giải ở cơ sở; nâng cao kỹ năng thực hành cho đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, hòa giải trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở.

Ngoài ra Hội thi còn giúp cho tuyên truyền viên ở cơ sở tích cực trong hoạt động can thiệp, tư vấn, hỗ trợ cho nạn nhân bị bạo lực gia đình cũng như người có hành vi BLGĐ một cách hiệu quả trong thời gian tới tại địa phương, đặc biệt góp phần thực hiện có hiệu quả Luật PCBLGĐ, Nghị định số 110/2009/NĐ-CP ngày 10/12/2009 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCBLGĐ, Luật Bình Đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình và các chỉ tiêu được đưa ra tại Quyết định 60/QĐ-UBND, ngày 13/01/2010 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010 - 2015 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Qua sự nỗ lực cố gắng của các phần thi: tự giới thiệu, phần thi tìm hiểu kiến thức, xử lý tình huống, thi tiểu phẩm 12 Đội tham dự đã đạt được kết quả cao: Đơn vị huyện Bến Cầu đạt giải nhất toàn đoàn; Bộ đội Biên phòng, Công an Tây Ninh đồng đạt giải nhì toàn đoàn; huyện Tân Châu, Tân Biên, Hòa Thành đồng đạt giải ba toàn đoàn./.

Quỳnh Như