Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Gò Dầu năm 2014

Thứ sáu - 18/07/2014 22:15 78 0

Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Gò Dầu năm 2014

Vừa qua UBND huyện Gò Dầu đã tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu huyện năm 2014. Tham dự buổi liên hoan có bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo Mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững của các xã triển khai mô hình.

Công tác xây dựng gia đình văn hóa luôn được UBND huyện, xã quan tâm tập trung triển khai xây dựng, tuyên truyền thông qua các hình thức phong phú, đa dạng như: xe loa cổ động, băng rôn, tờ gấp, tài liệu hỏi đáp về gia đình, liên hoan gia đình văn hóa, hội thi, hội diễn… từng bước nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, giảm dần tình trạng bạo lực gia đình. Tính đến nay toàn huyện có 9/9 xã, thị trấn triển khai Mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình; 4/9 xã, thị trấn triển khai Mô hình tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình Việt Nam; 4/9 xã, thị trấn triển khai Mô hình thực hiện tiểu Đề án 4 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước đất nước thông qua hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; 45 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững; 38 Nhóm Phòng, chống bạo lực gia đình.

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện Gò Dầu biểu dương, khen thưởng cho 18 gia đình văn hóa tiêu biểu đã có thành tích trong công tác xây dựng gia đình văn hóa trong thời gian qua.

Thúy Quỳnh