Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên tổ chức lễ phát động xây dựng "Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị".

Thứ năm - 15/05/2014 23:45 85 0

Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên tổ chức lễ phát động xây dựng

Ngày 29.4.2014 tại UBND Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên đã tổ chức lễ phát động xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”. Tham dự lễ phát động có Ông Lê Thiện Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (viết tắt là TDĐKXDĐSVH) huyện, cùng với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" Thị trấn và toàn thể nhân dân trên địa bàn Thị trấn.

Ông Lê Thiện Hồ - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện phát biểu chỉ đạo, Thị trấn cần tiếp tục giữ vững danh hiệu “Thị trấn văn hóa”, phát huy những kết quả đạt được, kịp thời khắc phục hạn chế thiếu sót, phấn đấu thực hiện 5 nội dung tiêu chuẩn “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” (căn cứ Quyết định số 33/2013/QĐ-UBND ngày 01/8/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh), tập trung phấn đấu đạt 94% hộ gia đình trở lên được công nhận “ Gia đình văn hóa”, trong đó có 80% hộ gia đình trở lên được công nhận “ Gia đình văn hóa” 03 năm liên tục trở lên; đạt 83% khu phố trở lên được công nhận và giữ vững danh hiệu “ Khu phố văn hóa”, trong đó có 80% khu phố trở lên được công nhận “ Khu phố văn hóa” 6 năm liên tục; đạt 80% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn đạt chuẩn văn hóa liên tục 5 năm trở lên… Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" Thị trấn cần tập trung củng cố, kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân ý nghĩa và  tầm quan trong của quá trình xây dựng "”Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” và cố gắng phấn đầu đạt danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” trong thời gian tới.

Đại diện 7 khu phố ký tên đăng ký vào sổ thực hiện 05 nội dung tiêu chuẩn công nhận “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Thúy Quỳnh