Tọa đàm chuyên đề về hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới” 25/11 năm 2022.

Thứ tư - 30/11/2022 14:28 218 0
Đêm 28/11/2022 Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh tổ chức chương trỉnh tọa đàm chuyên đề về hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới” 25/11 năm 2022.

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo Hội viên Hội LHPN Việt Nam Thị xã Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh, cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các câu lạc bộ đội nhóm của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh

Ông Đoàn Văn Hoàng - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm thông tin Công tác tuyên giáo - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã chia sẻ chuyên đề hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Nhiều ca khúc hay về tình yêu gia đình được biểu diễn, tiểu phẩm “Đừng để giọt nước tràn ly” do nhóm kịch Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh diễn xuất đã lay động khán giả, đọng lại nhiều cảm xúc về tình yêu thương và nỗ lực phòng chống bạo hành gia đình, xây dựng hạnh phúc bằng sự thấu hiểu sẻ chia.

Ban tổ chức trao nhiều phần quà cho khán giả trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu luật phòng chống bạo lực gia đình.

Ngoài chương trình tọa đàm, hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới” 25/11 năm 2022, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh còn thực hiện truyên truyền với hình thức pa nô, phướn trên các tuyến đường. Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân và cộng đồng hiểu các vấn đề cơ bản và ý nghĩa việc phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong gia đình; tiếp tục tuyên truyền thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa trong gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tác giả: Hồng Thanh