Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 sẽ có khoảng 40 môn thi đấu

Thứ hai - 13/12/2021 22:00 106 0

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 sẽ có khoảng 40 môn thi đấu

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Đại hội thể thao thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Đại hội dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2022 với 40 môn thi, cụ thể, các môn này chia làm 4 nhóm, gồm các nhóm môn và môn thể thao Olympic (22 môn), Asiad (7 môn), Sea Games (3 môn) và các môn thể thao dân tộc, giải trí (8 môn) được đưa vào cho các vận động viên tranh tài tại Đại hội.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin cho biết cơ sở vật chất tại tỉnh cơ bản đáp ứng yêu cầu tổ chức Đại hội mà không cần xây mới công trình thể thao, cũng như đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu ăn ở, đi lại, tập luyện của các đoàn vận động viên về tham dự đại hội. Đại hội dự kiến sẽ có sự tham gia của 65 đoàn, bao gồm: 63 tỉnh, thành và 02 ngành công an, quân đội, vì vậy sẽ có khoảng 8.000 vận động viên, huấn luyện viên và 1.600 trọng tài tham dự.

DHTDTT_2.jpg

DHTDTT_3.jpg

Một vài hình ảnh Đoàn thể thao tỉnh Tây Ninh tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội

Tham dự Đại hội thể thao toàn quốc, đoàn vận động viên các tỉnh có dịp, cọ sát, giao lưu học hỏi lẫn nhau cũng như thi đấu đạt thành tích cao về cho tỉnh nhà, với kết quả đạt được, các tỉnh sẽ đúc rút kinh nghiệm để có thể đưa ra những chiến lược nhằm phát triển thể thao thành tích cao tại địa phương.

Hoàng Trung