Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao triển khai cài đặt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động

Chủ nhật - 03/10/2021 16:00 119 0

Thực hiện Kế hoạch số 818/KH-BHXH ngày 31/3/2021 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số và công văn số 1575/UBND-KGVX ngày 24/5/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc triển khai ứng dụng “VssID-Bảo hiểm xã hội số” trên thiết bị di động.

Trung tâm HL&TĐTDTT đã triển khai văn bản và tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đến toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Tính đến tháng 9/2021, tất cả 45/45 viên chức, người lao động của đơn vị dã hoàn thành việc cài đặt ứng dụng và được cấp mã truy cập ứng dụng.

VssID – Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái về ứng dụng công nghệ thông tin của BHXH nhằm thiết lập các kênh thông tin giao tiếp và tạo điều kiện để những người sử dụng BHXH có thể tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

VssID.jpg

Ảnh minh hoạ

Với các tiện ích của ứng dụng, người dùng có thể chủ động tra cứu, theo dõi quá trình đóng và hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN; đăng ký cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT do hỏng mất; tra cứu giá trị sử dụng BHYT; dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh BHYT…

Trung tâm cũng khuyến khích toàn thể viên chức, người lao động của đơn vị phổ biến, tuyên truyền đến các thành viên trong gia đình, bạn bè cùng cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng để có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về BHXH, BHYT, BHTN dễ dàng và nhanh chóng.

Hoàng Trung