Tây Ninh đạt Huy Chương Bạc toàn đoàn tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng 2023

Thứ hai - 24/04/2023 11:48 222 0
Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng năm 2023, chủ đề “Tự hào giai điệu Tổ quốc” do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Sau 4 ngày công diễn sôi nổi, tối 22.4, hội diễn chính thức khép lại.

Hội diễn năm nay có sự tham gia của 28 đoàn nghệ thuật quần chúng, thuộc Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các đơn vị tham gia Hội diễn thực hiện chương trình ca - múa - nhạc tổng hợp, dàn dựng theo hình thức “Nhóm ca khúc cách mạng”.

Chương trình ca lựa chọn các thể loại ca khúc, tổ khúc, trường ca, hợp xướng với hình thức biểu diễn đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca; chương trình múa lựa chọn các thể loại kịch múa, thơ múa, sử dụng âm nhạc mang âm hưởng, giai điệu của các ca khúc cách mạng có lời hoặc không có lời với hình thức biểu diễn múa đơn, múa đôi, múa tập thể; chương trình nhạc lựa chọn các thể loại độc tấu, song tấu, hòa tấu.

Tây Ninh tham gia Hội diễn với chủ đề “Tây Ninh bay lên cùng đất nước”, do Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hoá TP.HCM) làm đạo diễn. Với những ca khúc cách mạng, sống mãi cùng năm tháng, khái quát chặng đường đấu tranh cách mạng của quân và dân ta, là tiếng hát từ quê hương Tây Ninh trung dũng kiên cường, với các tiết mục tiêu biểu như: Tây Ninh rực lửa tiến công (nhạc sỹ Lê Chí Trung), Tiến về Sài Gòn (nhạc sỹ Lưu Hữu Phước), Bài ca thống nhất (nhạc sỹ Võ Văn Di), Tiết mục múa Ký ức Rừng Rong ( Biên đạo: Lê Hải- Trần Hải), Dựng xây nông thôn mới (Nhạc sỹ Bùi Thanh Tú- Sư Đoàn 5), Thênh thang đường mới (nhạc sỹ Hồ Trọng Tuấn).

Hội diễn là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công thuộc Trung tâm Văn hoá tỉnh Tây Ninh và các đội bạn được thể hiện tài năng, sự sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật, trau dồi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật ở cơ sở.

Kết quả, chương trình nghệ thuật “Tây Ninh bay lên cùng đất nước” đạt Huy chương Bạc toàn đoàn. Ngoài ra, Đoàn nghệ thuật quần chúng Tây Ninh còn gặt hái 1 Huy chương Vàng: tiết mục múa Ký ức Rừng Rong; 2 Huy chương Bạc: tiết mục Thênh thang đường mới và Dựng xây nông thôn mới.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Hoàng Yến (TTVH)