Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Tây Ninh năm 2023 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 31/03/2023 13:50 321 0
Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Tây Ninh là một trong các hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2023: kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975- 30/4/2023), kỷ niệm 69 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2023), kỷ niệm 113 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Hội thi là động lực để các cơ quan đơn vị các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng về việc tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, xây dựng lối sống đẹp,định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong quần chúng Nhân Dân.

11 Đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng với hơn 300 tuyên truyền viên, ca sỹ, diễn viên quần chúng đã nỗ lực hết mình trên sân khấu tái hiện ký ức hào hùng của các thế hệ cha anh qua những ca khúc truyền thống cách mạng.

Những năm tháng không thể nào quên, trang sử bằng âm nhạc được các tuyên truyền viên kể với khán giả trong cảm xúc tự hào

Hội thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Tây Ninh năm 2023 đã khép lại với sự thành công, với hơn 60 tiết mục nghệ thuật với dàn dựng sáng tạo tâm huyết, những ngày diễn ra hội thi thật sự đáng nhớ đọng lại nhiều kỷ niệm và dư âm tốt đẹp và rất nhiều kỷ niệm đọng lại.

“Khát vọng cống hiến- Tây Ninh vững bước đi lên”, 11 chương trình thi diễn của 11 Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ các huyện,thị xã,thành phố, Tỉnh Đoàn,Sư Đoàn 5 là những lời ngợi ca cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc vẻ vang của Đảng; là sự tự hào cho lịch sử đấu tranh giữ vững non sông, bờ cõi rất đỗi trung dũng, kiên cường của quân và dân ta; là tiếng hát hân hoan gắn với quá trình đổi mới, đi đôi với bản lĩnh, tinh thần xung kích của người thanh niên thời đại hội nhập. Các Đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng đã rất nỗ lực trong nhiệt huyết tuổi trẻ căng tràn với cảm xúc dâng trào cùng khán giả.

Ban tổ chức công bố kết quả Hội thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Tây Ninh năm 2023:

01 giải Nhất ( Bằng khen UBND tỉnh, tiền thưởng Ban tổ chức Hội thi )

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu.

- 03 giải Nhì ( Bằng khen UBND tỉnh, tiền thưởng Ban tổ chức Hội thi)

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh thị xã Trảng Bàng.

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Dầu.

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh Thành phố Tây Ninh.

- 07 giải Ba ( Giấy khen Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, tiền thưởng Ban tổ chức Hội thi )

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Sư đoàn 5

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanhh huyện Tân Châu

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Dương Minh Châu.

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng tỉnh Đoàn Tây Ninh.

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh thị xã Hoà Thành.

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành.

+ Đơn vị: Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải tuyên truyền viên xuất sắc ( Tiểu Vi- Đơn vị huyện Gò Dầu, Ngọc Nữ- Ngọc Lương- Sư Đoàn 5) và các giải tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa …của các Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng tham gia Hội thi.

Một số hình ảnh trong hội thi:

Tác giả: Hồng Thanh