Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ tổ chức phục vụ xe Thư viện lưu động đa phương tiện tại tỉnh Lâm Đồng.

Thứ bảy - 01/04/2023 13:59 269 0
Sáng ngày 30/3, tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ (MĐNB & CNTB) đã tổ chức “Lễ Khai mạc chương trình phục vụ xe thư viện lưu động" nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 và Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023).

Hoạt động được tổ chức với mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp, phối hợp và chia sẻ nguồn lực thông tin giữa các thư viện trong Liên hiệp Thư viện MĐNB & CNTB thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), và Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023), đồng thời góp phần triển khai hiệu quả Đề án Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Xe Thư viện lưu động đa phương tiện của các đơn vị trong Liên hiệp sẽ phục vụ gần 18 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trong đó tập trung ưu tiên các trường khu vực ngoại thành và có đông học sinh là người dân tộc thiểu số.

Với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: trưng bày, giới thiệu sách; phục vụ đọc tại chỗ; tổ chức các hoạt động khuyến đọc (trò chơi khuyến đọc, đố vui có thưởng, hoạt động Steam…), xe Thư viện lưu động đa phương tiện hứa hẹn sẽ mang đến cho học sinh và giáo viên tại các trường học của thành phố Đà Lạt nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hoá đọc trong thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Liên hiệp Thư viện MĐNB và CNTB vận động 9 thư viện trong Liên hiệp trao tặng 500 đầu sách cho Thư viện trường Tiểu học Lê Qúy Đôn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn nhằm phục vụ nhu cầu học tập suốt đời cho mỗi cá nhân, giúp đẩy mạnh việc đa dạng hóa nguồn lực tài liệu cùng tham gia phát triển văn hóa đọc trong hệ thống thư viện công cộng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Hoạt động tại Lễ Khai mạc

Ông Đinh Xuân Hương - Giám đốc Thư viện tỉnh Ninh Thuận, Chủ tịch Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB & CNTB phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Đinh Xuân Hương - Giám đốc Thư viện tỉnh Ninh Thuận, Chủ tịch Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB & CNTB và

Ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Tác giả: TVT