TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN LÃM MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 TẠI BẢO TÀNG TỈNH TÂY NINH

Thứ ba - 06/02/2024 08:00 64 0
Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), trong đó có các hoạt động tổ chức tại Bảo tàng tỉnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc và góp phần tái hiện những nét truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Trong chuỗi các hoạt động văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Bảo tàng tỉnh tổ chức gian hàng phố ông Đồ viết chữ thư pháp tặng cho khách tham quan với ý nghĩa việc xin chữ - cho chữ đầu năm là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về, là mong muốn cả một năm đều may mắn, bình an và phúc lộc thọ tràn ngập, vạn sự như ý, khởi sắc hơn với bản thân cũng như gia đình mình. Cũng theo đó việc mỗi người sẽ xin lên tấm giấy một con chữ thể hiện cho những điều mà mình mong muốn, mỗi bức thư pháp sẽ tùy theo từng nguyện vọng mong muốn của người xin chữ.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động trưng bày tiểu cảnh góc Tết xưa thôn quê tái hiện những nét truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc, thông qua đó để giáo dục và truyền bá văn hóa cho thế hệ trẻ biết ơn và tự hào về cội nguồn dân tộc Việt Nam; trưng bày hình ảnh Tây Ninh xưa và nay, ảnh đẹp Tây Ninh, di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống, ẩm thực, di sản văn hoá phi vật thể tỉnh Tây Ninh nhằm mục đích giới thiệu quảng bá hình ảnh về quê hương và con người Tây Ninh đến với du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Thời gian tổ chức các hoạt động từ ngày 02 đến ngày 03 tháng 02 năm 2024.

Địa điểm tại Bảo tàng tỉnh Tây Ninh (Số 44A, Hoàng Lê Kha, khu phố 3, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Tác giả: Bảo Tàng Tỉnh