Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Tây Ninh biểu diễn phục vụ chiến sỹ tại các địa phương thực hiện công tác dân vận: Bài ca tuổi trẻ

Thứ sáu - 26/07/2019 16:00 93 0

Từ ngày 16 đến 25/7/2019 thực hiện kế hoạch của Sở VHTTDL về tổ chức các hoạt động phục vụ công tác dân vận đợt 1 năm 2019, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức biểu diễn phục vụ cơ sở tại các điểm: xã Hưng Thuận (Trảng Bàng), xã Long Giang ( Bến Cầu); xã Tân Bình ( huyện Tân Biên); Xã Suối Ngô, Tân Thành ( huyện Tân Châu); xã Thành Long, Long Vĩnh ( huyện Châu Thành); xã Phan ( huyện Dương Minh Châu); Xã Hiệp Thạnh ( huyện Gò Dầu). Chương trình hàng đêm thu hút khán giả là cán bộ chiến sỷ đang làm công tác dân vận tại địa phương: Sư Đoàn Bộ binh 5, Trung đoàn 174- Bộ CHQS tỉnh, 5 đại đội bộ binh của các huyện biên giới, sinh viên các trường đại học của TPHCM, Bình Dương và bà con nhân dân.

dv111.jpg

Ảnh minh hoạ

Chương trình hấp dẫn, sôi nỗi với các ca khúc thuộc dòng âm nhạc truyền thống cách mạng như: Bác đang cùng chúng cháu hành quân ( nhạc sỹ Huy Thục), Nữ dân quân tự vệ miền Đông ( Phan Long), Cô gái mở đường ( Xuân Giao), bên cạnh các tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp của trung tâm văn  hóa nghệ thuật tỉnh còn có sự tham gia của các đội văn  nghệ quần chúng Sư đoàn bộ binh 5, Trung đoàn 174- Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, sinh viên các trường đại học.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy " dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", đợt 1 năm 2019 các đơn vị quân đội và trường đại học của TP.HCM và Bình Dương đã tuyên truyền người dân luật nghĩa vụ quân sự, giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn…"cùng ăn cùng ở cùng làm" với bà con thắt chặt tình quân dân cá nước, chiến dịch tình nguyện  này là dịp cho các bạn trẻ sinh viên cống hiến và trưởng thành. Ngày làm việc, đêm vui xem chương trình nghệ thuật và giao lưu ca hát.

Đoàn ca sỹ diễn viên của trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh bất ngờ với những tràn pháo tay theo nhịp bài hát không dứt của các chiến sỹ với những ca khúc truyền thống cách mạng, cho thấy sức sống lâu bền của dòng nhạc với giai điệu tự hào, những ca khúc của tuổi 20 ngày trước xông pha trận chiến, "hành trình tuổi 20 của thế hệ trước chiến đấu vì độc lập tự do của đất nước thì tuổi 20 hôm nay nỗ lực trên mặt trận chống đói nghèo lạc hậu, chúng em rất thích những ca khúc trong chương trình hôm nay, cám ơn các anh chị ca sỹ của trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh đã cho chúng em những giây phút rất vui như thế này". Đó là lời chia sẻ của một bạn nam sinh viên trường đại học Bình Dương mà chúng tôi chưa kịp hỏi tên chỉ nhớ nụ cười thân thiện cùng lời nói vui tươi trên khuôn mặt hơi rám nắng vì làm quen với công việc tại mặt trận Tây Ninh trong mùa dân vận này.

Tin và ảnh: Hồng Thanh