Tây Ninh tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” đạt 01 giải A, 4 giải B

Thứ tư - 15/05/2019 16:00 83 0

Liên hoan diễn ra từ ngày 10 đến 15/5/2019 tại 8 tỉnh, nơi có tuyến đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh đi qua: Bình Phước, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của 33 Đội Tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố gồm: Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Tp Hải Phòng, Hưng Yên, Lạng Sơn, Sơn La, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Hậu Giang, Tp Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Kon Tum. Lâm Đồng, Long An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Phước.

truong son hinh.jpg

Ảnh minh họa

Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh tham gia Liên hoan với chương trình sân khấu hóa tái hiện lịch sử hình thành và quá trình chiến đấu hy sinh cùng thành tích vẻ vẻ của lực lượng thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn trong 16 năm từ 1959-1975. Với kịch bản giàu cảm xúc cùng các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng như: Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến), Miền xa thẳm (Đức Trịnh), Huyền thoại Trường Sơn (Đào Hữu Thi), Ca cổ: Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây (Hoàng Hiệp, Lời vọng cổ: Viễn Châu), Đường tôi đi dài theo đất nước (Vũ Trọng Hối), Chiếc gậy trường Sơn (Phạm Tuyên).

Nghệ sỹ Kim Tuyến- người thể hiện bài vọng cổ Trường Sơn Đông- Trường Sơn Tây chia sẻ "khán giả miền Trung yêu vọng cổ lắm, nghệ sỹ vui khi được khán giả đón nhận, cảm xúc mãnh liệt nhiều khi hát tại các điểm dọc theo con đường huyền thoại, chúng ta bùi ngùi cay sóng mũi khi đoàn xe Đội tuyên truyền Lưu động đi qua nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, băng qua khoảng trời hố bom tại Ngã ba Đồng Lộc"

Được biết, đây là liên hoan quy mô toàn quốc do Cục Văn hóa Cơ sở -Bộ VHTTDL tổ chức ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh; Nêu tấm gương người tốt, việc tốt, sức trẻ và tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Kết quả Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đạt giải 1 giải A, 4 giải B cho các tiết mục xuất sắc. Đây là thành tích đáng khích lệ của Đội trong 3 năm qua khi tham gia liên hoan cấp toàn quốc.

Hồng Thanh