Kế Hoạch Tổ Chức Đại Hội Thể Dục Thể Thao Các Cấp Tỉnh Tây Ninh Lần VIII Năm 2017-2018

Thứ tư - 18/01/2017 16:00 117 0

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 3228 ngày 14/11/2016 về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh lần thứ VIII năm 2017-2018, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực và tầm vóc; góp phần phát triển con người Việt Nam toàn diện đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012 – 2020; Tăng cường và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao; nâng cao năng lực quản lý, công tác tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên môn TDTT, nâng cao khả năng huấn luyện, điều hành của lực lượng huấn luyện viên, hướng dẫn viên và trọng tài của tỉnh; Thông qua việc tổ chức Đại hội  chuẩn bị lực lượng tham dự ĐH toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Thời gian thi đấu và nội dung thi đấu tại mỗi cấp được quy định cụ thể:

- Ở cấp xã, phường, thị trấn, thời gian tổ chức từ 01/3/2017 đến 31/7/2017. Tổ chức ít nhất 05 môn thể thao phổ thông và một số môn thể thao dân gian, dân tộc được quần chúng nhân dân thường xuyên luyện tập tại địa phương.

- Ở cấp huyện, thành phố, ngành, thời gian tổ chức từ 01/8/2017 đến 31/12/2017. Tổ chức từ 08 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể, lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc, phù hợp với truyền thống của địa phương.

- Đối với cấp tỉnh, thời gian tổ chức thi đấu các môn: từ 01/01/2018 đến 31/3/2018. Lễ khai mạc diễn ra và ngày 27/3/2018 tại sân vận động tỉnh và Lễ tổng kết Đại hội diễn ra vào đầu tháng 4/2018. Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII tổ chức thi đấu 17 môn thể thao gồm: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, cờ vua, cờ tướng, quần vợt, điền kinh, Billards, Thể dục Dưỡng sinh, Kéo co, Đẩy gậy, các môn võ: Taekwondo, Cổ truyền, Karatedo, Vovinam. Đơn vị tham dự bao gồm 09 huyện, thành phố và các ngành Quân đội, Sư đoàn BB 5, Công an, Bộ đội Biên phòng, Giáo dục – Đào tạo.

Để thực hiện tốt công tác triển khai và tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh lần thứ VIII năm 2017-2018, UBND tỉnh đã giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị, UBND các huyện, thành phố triển khai kế hoạch, dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp tỉnh; ban hành Hướng dẫn thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh và điều lệ các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp tỉnh; Xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn, công tác tổ chức, điều hành cho lực lượng cán bộ chuyên môn, trọng tài, cộng tác viên chuẩn bị cho đại hội TDTT các cấp của tỉnh; Chủ trì phối hợp cùng với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Tây Ninh làm tốt công tác tuyên truyền, gắn liền với việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012 – 2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong kế hoạch, UBND tỉnh đã nhấn mạnh việc đẩy mạnh xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, hỗ trợ một phần kinh phí trong công tác tổ chức, điều hành các hoạt động và giải thưởng trong Đại hội TDTT các cấp tỉnh Tây Ninh.

Về việc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII, Lãnh đạo Sở VHTTDL đã giao cho Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao xây dựng kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao, trong đó quan tâm cải thiện thành tích của Đại hội TDTT toàn quốc, phấn đấu đạt thứ hạng cao hơn đại hội lần VII.

Ảnh:Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh lần VII/2014

Có thể nói, thể thao Tây Ninh đang được sự quan tâm và tạo điều kiện rất lớn từ UBND tỉnh. Đây chính là điều kiện thuận lợi để thể thao tỉnh nhà có sự thay đổi phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là giai đoạn cuối của cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012-2020.

Phòng Quản lý TDTT