xã Bình Minh được công nhận xã Văn hóa

Thứ ba - 18/09/2012 23:55 73 0

xã Bình Minh được công nhận xã Văn hóa

Vào lúc 7 giờ ngày 17/9/2012 tại xã Bình Minh, Thị xã đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu  xã đạt chuẩn văn hóa. Tham dự lễ công nhận có ông Dương Văn Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng với lãnh đạo của các Sở, ban ngành tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch UBND Thị xã và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"  (TDĐKXDĐSVH ) Thị xã, xã, phường và nhân dân trên địa bàn xã Bình Minh.

Cùng với phong trào thi đua của cả tỉnh, xã Bình Minh trong những năm qua đã tích cực trong phong trào “TDĐKXDĐSVH”, trong đó đặc biệt là cuộc vận động xây dựng xã văn hóa. Xã Bình Minh đã có đề án và đăng ký xây dựng xã văn hóa từ tháng 7 năm 2010, qua hơn 1 năm nỗ lực phấn đấu Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Bình Minh đạt được những kết quả như sau: 6/6 ấp được công nhận và duy trì danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền; 96,19% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 100% hộ gia đình có điện sử dụng; 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa; có 1/1 cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo đạt chuẩn văn minh; duy trì đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, được UBND Thị xã công nhận đạt chuẩn phổ cập THPT năm 2011; duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế 6 năm liền; hiện còn 75 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,04%; năm 2011 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Có thể nói, cuộc vận động xây dựng xã văn hóa ở xã Bình Minh đã tập hợp, đoàn kết các lực lượng xã hội, khơi dậy và phát huy được tính tích cực, sáng tạo, làm chủ, huy động nguồn lực trong nhân dân, tạo ra sức mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; góp phần xây dựng hệ thống chính trị của xã vững mạnh; khẳng định tác động tích cực, sâu sắc và toàn diện của cuộc vận động đối với đời sống chính trị- kinh tế - văn hóa - xã hội ở xã.

(ảnh: BTNO)

Tại buổi lễ Ông Dương Văn Phong đã trao bằng xã đạt chuẩn văn hóa cho đại diện xã Bình Minh./.

Như Quỳnh