xã Ninh Điền được công nhận danh hiệu Xã Văn hóa

Chủ nhật - 30/09/2012 23:55 82 0

xã Ninh Điền được công nhận danh hiệu Xã Văn hóa

Sáng ngày 28/9/2012 tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa năm 2011. Tham dự buổi lễ công nhận Ông Nguyễn Thanh Lam, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) huyện, xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn xã Ninh Điền.

Xã Ninh Điền đăng ký xây dựng xã văn hóa từ tháng 12 năm 2008. Qua hơn 3 năm nỗ lực phấn đấu xã Ninh Điền đã đạt được những kết quả như sau: Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; 3/3 ấp được công nhận và duy trì danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền; 94% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 99,4% hộ gia đình có điện sử dụng cho sinh hoạt và sản xuất; 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa; có 01 chùa Sác Rác được huyện công nhận đạt chuẩn văn minh; chợ Ninh Điền đạt chuẩn “Vệ sinh, trật tự, an toàn”; duy trì đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; trạm y tế duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế; tệ nạn ma túy, mại dâm, tai nạn giao thông ngày càng được kéo giảm; tuy nhiên hiện nay vẫn còn 88 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,94%.

Ông Nguyễn Thanh Lam, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trao bằng cho đại diện UBND xã Ninh Điền

Ông Nguyễn Thanh Lam, PCTUBND huyện Châu Thành trao bằng xã văn hóa cho đại diện UBND xã Ninh Điền

Với danh hiệu xã văn hóa hôm nay, xã Ninh Điền đã tập hợp, đoàn kết các lực lượng xã hội, khơi dậy và phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, huy động nguồn lực trong nhân dân, tạo ra sức mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; góp phần xây dựng hệ thống chính trị của xã vững mạnh; tác động tích cực, sâu sắc và toàn diện đến đời sống chính trị- kinh tế - văn hóa - xã hội của nhân dân ở xã biên giới.

Để đạt chuẩn xã văn hóa rất khó nhưng giữ được danh hiệu càng khó hơn, vì vậy tại buổi lễ Chủ tịch UBND xã hứa quyết tâm sẽ nâng cao chất lượng xã văn hóa hơn nữa, tập trung cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giảm dần tệ nạn buôn lậu qua biên giới./.

Quỳnh Như