Xã Thạnh Tân được công nhận danh hiệu Xã Văn hóa

Thứ bảy - 22/09/2012 00:05 64 0

Xã Thạnh Tân được công nhận danh hiệu Xã Văn hóa

Sáng ngày 21/9/2012 tại xã Thạnh Tân, Thị xã đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa. Đây là xã thứ hai trên địa bàn Thị xã đón nhận danh hiệu cao quý này trong năm nay. Tham dự lễ công nhận có bà Mai Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh cùng với lãnh đạo của các Sở, ban ngành tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" Thị xã, xã, phường và nhân dân trên địa bàn xã Thạnh Tân.

Xã Thạnh Tân đã lập đề án và đăng ký xây dựng xã văn hóa từ tháng 12/2010, qua hơn 1 năm nỗ lực phấn đấu Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thạnh Tân đạt được những kết quả như sau: 4/4 ấp được công nhận và duy trì danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền; 97,55% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 100% hộ gia đình có điện sử dụng; 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa; có 7/7 cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo đạt chuẩn văn minh; duy trì đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; duy trì xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; hiện nay vẫn còn 222 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 10,39%; năm 2011 Đảng bộ xã Thạnh Tân đạt trong sạch vững mạnh.

Có thể nói, cuộc vận động xây dựng xã văn hóa ở xã Thạnh Tân đã tập hợp, đoàn kết các lực lượng xã hội, khơi dậy và phát huy được tính tích cực, sáng tạo, làm chủ, huy động nguồn lực trong nhân dân, tạo ra sức mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; góp phần xây dựng hệ thống chính trị của xã vững mạnh; khẳng định tác động tích cực, sâu sắc và toàn diện của cuộc vận động đối với đời sống chính trị- kinh tế - văn hóa - xã hội ở xã.

Để đạt danh hiệu xã văn hóa là cả một quá trình phấn đấu, nhưng để giữ danh hiệu xã văn hóa lại càng khó hơn. Chính vì vậy Ban chỉ đạo xã Thạnh Tân hứa quyết tâm giữ vững dan hiệu và nâng cao chất lượng xã văn hóa trong thời gian tới.

Tại buổi lễ bà Mai Thị Kim Hoa đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa cho đại diện xã Thạnh Tân./.

Quỳnh Như