Xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành đón nhận danh hiệu Xã Văn hóa

Thứ hai - 22/10/2012 22:25 67 0

Xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành đón nhận danh hiệu Xã Văn hóa

Sáng ngày 22/10/2012 tại UBND xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã văn hóa.

Tham dự lễ công nhận có ông Dương Văn Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Thường trực Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh (TDĐKXDĐSVH), ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư huyện ủy, huyện Hòa Thành, ông Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" huyện, ông Nguyễn Ngọc Thuận, Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" xã cùng với các thành viên Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" huyện, xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn xã Trường Hòa.

Xã Trường Hòa đã đăng ký xây dựng xã văn hóa từ tháng 3 năm 2006. Qua hơn 5 năm cố gắng, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Trường Hòa đã đạt được những kết quả cao như: năm 2011 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; 4/4 ấp được công nhận và duy trì danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền (trong đó ấp Trường Thọ đạt 9 năm, ấp Trường Cửu đạt 8 năm, ấp Trường Thiện đạt 1 năm, ấp Trường Xuân đạt 1 năm); có 97,28% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 99,78% hộ có sử dụng điện lưới quốc gia; 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa; 4/4 cơ sở tín ngưỡng – tôn giáo đạt chuẩn văn minh; xã có trường THCS Trường Hòa đạt chuẩn quốc gia nhiều năm liền, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; trạm y tế được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế năm 2005 và duy trì đạt chuẩn nhiều năm liền. Tuy nhiên hiện nay hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao: 264 hộ, tỷ lệ 9,8%; tệ nạn xã hội như: gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, ghi đề, ma túy… còn xảy ra nhiều và tình trạng đổ rác, nước thải, vật tư ra đường còn diễn ra.

đăng ký thi đua giữ vững danh hiệu xã văn hóa

Cuộc vận động xây dựng xã văn hóa ở xã Trường Hòa đã tập hợp, đoàn kết các lực lượng xã hội, khơi dậy và phát huy được tính tích cực, sáng tạo, làm chủ, huy động nguồn lực trong nhân dân, tạo ra sức mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; góp phần xây dựng hệ thống chính trị của xã vững mạnh; khẳng định tác động tích cực, sâu sắc và toàn diện của cuộc vận động đối với đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội ở xã.

Tại buổi lễ ông Dương Văn Phong định hướng trong thời gian tới Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" xã cần kịp thời điều chỉnh, bổ sung và có kế hoạch đăng ký, triển khai thực hiện các nội dung tiêu chuẩn “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” được ban hành kèm theo Quyết định số 32/2012/QĐ-UBND ngày 14/7/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Ông Dương Văn Phong - Giám đốc Sở VHTTDL

Quỳnh Như