Phường Hiệp Ninh, Thị xã đón nhận danh hiệu Phường văn hóa

Thứ năm - 05/09/2013 16:20 74 0

Phường Hiệp Ninh, Thị xã đón nhận danh hiệu Phường văn hóa

Sáng ngày 3.9.2013 tại UBND Phường Hiệp Ninh, Thị xã đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu phường văn hóa. Tham dự lễ công nhận có ông Dương Văn Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Thường trực Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh (TDĐKXDĐSVH), ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND Thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" huyện cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" tỉnh, Thị xã, xã, phường và toàn thể nhân dân trên địa bàn Phường Hiệp Ninh.

Trong những năm qua cùng với phong trào thi đua của tỉnh, Phường Hiệp Ninh luôn tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các cuộc vận động của phong trào “TDĐKXDĐSVH”, trong đó chủ yếu tập trung cuộc vận động xây dựng phường văn hóa. Từ tháng 7 năm 2012 Phường Hiệp Ninh đăng ký xây dựng phường văn hóa, qua hơn 1 năm nỗ lực cố gắng phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Phường Hiệp Ninh đã đạt được những kết quả như sau: năm 2012 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; 4/4 khu phố được công nhận khu phố văn hóa; 98,33% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa; có 02 cơ sở tín ngưỡng  đạt chuẩn văn minh; duy trì công tác Phổ cập giáo dục (Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT); trạm y tế duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế. Địa phương đã khởi công láng nhựa hẻm 75, 79, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Cơ Thánh Vệ và đường Nguyễn Hữu Thọ để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, sản xuất kinh doanh. Ngoài ra phường còn quan tâm chăm sóc cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ.

Để đạt danh hiệu phường văn hóa là rất khó nhưng để giữ danh hiệu phường văn hóa lại càng khó hơn. Vì vậy BCĐ phường cần thường xuyên tuyên truyền đến người dân về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của phường văn hoá, làm cho mọi người dân hiểu rằng để có được danh hiệu phường văn hóa như hôm nay là quá trình nỗ lực phấn đấu, kiên trì bền bỉ, đóng góp công sức, trí tuệ của toàn thể cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn phường Hiệp Ninh. Cho nên mỗi người dân cần chung tay giữ vững danh hiệu phường văn hóa, phấn đấu xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ và không xảy ra bạo lực gia đình; cùng nhau thực hiện tốt quy ước ở khu dân cư; cùng chung tay xây dựng khu phố văn hóa không còn xảy ra tệ nạn xã hội.

Tại buổi lễ ông Dương Văn Phong thay mặt Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" tỉnh trao bằng công nhận và đề nghị Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" phường Hiệp Ninh trong thời gian tới cần có kế hoạch đăng ký, kịp thời điều chỉnh, bổ sung và triển khai thực hiện 5 nội dung tiêu chuẩn "Phường đạt chuẩn văn minh đô thị" (theo Quyết định số 33/2013/QĐ-UBND ngày 01/8/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh)./.

Ông Dương Văn Phong - Giám Đốc Sở VHTTDl trao bằng công nhận phường văn hóa cho ông Lê Hoàng Linh  - Chủ tịch UBND Phường Hiệp Ninh

Ông Dương Văn Phong - Giám đốc Sở VHTTDL trao bằng công nhận phường văn hóa

cho ông Lê Hoàng Linh - Chủ tịch UBND phường Hiệp Ninh