Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ hội, Ban Tổ chức Lễ hội thông tin đến các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực chay trong và ngoài tỉnh tham gia Lễ hội thực hiện tốt các nội dung sau:
- Cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.
- Người trực tiếp chế biến phải khám sức khỏe theo quy định; mang trang phục sạch sẽ, gọn gàng, đeo khẩu trang; khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay phải sử dụng găng tay.
- Nguyên liệu thực phẩm phải an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Khu vực chế biến bếp phải đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều.
- Thực phẩm chế biến xong phải được che đậy cẩn thận.
- Bảo quản tách biệt thực phẩm sống với thực phẩm nấu chín.
- Thực phẩm bao gói sẵn phải có hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm.
- Thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định.
- Sử dụng thùng rác có nắp đậy, rác phải được chuyển đến nơi thu gom trong ngày.
Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và việc lưu mẫu thực phẩm của tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực tham gia và xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật./.
Tác giả: Đinh Thị Hà
Ý kiến bạn đọc